ภานุรัจน์จัดเต็ม : หนุ่ม 15 ปี พิการ อนาคตดับ จ.จันทบุรี

วันที่ 13 ส.ค. 2561 เวลา 17:07 น.

Views

ที่ จ.จันทบุรี พบเด็กหนุ่มอนาคตไกล ต้องมากลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไร้การตอบสนอง ขณะที่ผู้เป็นแม่ดิ้นรนทุกวิถีทางหวังให้ลูกฟื้นคืนสติ ท่ามกลางความขัดสน ติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

อนาคตดับวูบ เด็กหนุ่มอายุ 15 ปี วัยกำลังเรียน กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ผู้เป็นแม่ เผย เหตุที่ลูกต้องตกอยู่ในสภาพนี้ เกิดขึ้นราว 3 เดือนก่อน ลูกชายซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อนขี่ไปตามปกติ เมื่อถึงแยกบ้านขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี เกิดมีรถยนต์ฝ่าไฟแดงพุ่งเข้าชนประสานงา ร่างลูกชายกระเด็นตกรถ ศีรษะฟาดพื้น เลือดออกในสมอง ส่งผลให้เป็นอย่างทุกวันนี้

หัวอกคนเป็นแม่เฝ้าหวังปาฏิหาริย์ ช่วยลูกฟื้นคืนสติ พยายามพูดคุย แม้รู้เต็มอก...ลูกไม่มีทางสนองตอบ

แม่จำใจรับสภาพทุกอย่าง แพทย์ให้เจาะคอให้อาหารทางสายยาง การโต้ตอบของลูกตอนนี้เป็นแค่การตอบสนองตามระบบประสาทอัตโนมัติ ไร้การควบคุม บ่อยครั้งจำต้องฝืนมัดมือลูกไว้ กรณีที่ลูกดึงสายยางออกแบบไม่รู้ตัว

แม่ต้องใช้ทั้งกำลังใจ กำลังกาย และกำลังทรัพย์ อาหารเหลวไม่ใช่ราคาถูกๆ ไหนจะผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่จำเป็นใช้วันละหลายผืน รวมถึงสิ่งของจำเป็นอีกมาก นาทีนี้ชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะแม่ต้องหยุดทำงานเพื่อดูแลลูก เงินเก็บร่อยหรอ ต้องรบกวนขอยืมคนอื่นไปทั่ว ยอมเป็นหนี้เพื่อยื้อลมหายใจของลูก

วอนผู้มีจิตเมตตายื่นมือช่วย หากจะหวังแต่ปาฏิหาริย์...ก็ไม่อาจล่วงรู้ ว่าที่สุดแล้ว ชะตากรรมของทั้งแม่และลูกนี้จะเป็นอย่างไร

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์จัดเต็ม ผู้ป่วยติดเตียง เด็กพิการ