พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับคนร้ายงัดตู้เติมเงินกว่า 10 ตู้ ในเมืองจันทบุรี พบเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์มาได้ 2 ปี

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

ผู้ต้องหาเพิ่งจะพ้นโทษคดีลักทรัพย์มาไม่นาน หวนมาก่อเหตุงัดตู้เติมเงินในเมืองจันทบุรีนานกว่า 1 เดือน แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

จับคนร้ายงัดตู้เติมเงินกว่า 10 ตู้ จ.จันทบุรี
นายสมศักดิ์ อู่ทอง ผู้ต้องหาก่อเหตุตระเวนงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ถูกตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดก่อเหตุ พื้นที่อำเภอเมืองจันทบุรี

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า อาศัยช่วงกลางคืนซึ่งปลอดคน เข้าไปก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยเลือกตู้เติมเงินที่อยู่ริมถนน เพราะง่ายต่อการหลบหนี จากนั้นทำการงัดแงะถอดตู้ แล้วยกขึ้นรถจักรยานยนต์ไปที่บ้านพัก เพื่อนำเงินออกมา โดยทำมานานกว่า 1 เดือน งัดตู้เติมเงินไปกว่า 10 ตู้ ได้เงินรวมประมาณ 10,000-20,000 บาท โดยนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายส่วนตัวและเที่ยวเตร่

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่าเคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์มาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 ปี ก่อนที่จะมาก่อเหตุซ้ำ และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

โจรย่องขโมยเงินร้านขายของชำ จ.อุดรธานี
จังหวัดอุดรธานี ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบร้านขายของชำ ในซอยหนองเหล็ก 4 เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ถูกคนร้ายแอบย่องเข้าไปร้าน ขโมยเงินจำนวนกว่า 15,000 บาท หลบหนีไป

ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ลูก ๆ พาเธอไปเที่ยวต่างจังหวัด เมื่อกลับมาถึงบ้าน ด้วยความเหนื่อยจึงกางมุ้งนอนอยู่หลังร้านตามปกติ โดยนำเงินที่ลูก ๆ มอบให้เป็นของขวัญวันแม่ จำนวน 14,000 บาท ใส่ไว้ในผ้ากันเปื้อน วางไว้ใกล้กับที่นอน แต่เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าพบว่า เงินหายไปจากผ้ากันเปื้อนแล้ว และประตูหน้าร้านเปิดออก นอกจากนี้ยังพบว่าคนร้ายยังขโมยเงินจากถังใส่เงินในร้านไปอีกประมาณ 1,000 บาท

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนที่ผ่านมาก็ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเงินในร้าน ครั้งนั้นได้เงินไปเพียง 700 บาท พร้อมยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากความประมาทที่ลืมล็อกกุญแจประตูหน้าร้าน หลังจากนี้จะระมัดระวังให้มากกว่านี้

ขณะที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงร้านของผู้เสียหาย เพื่อหาเบาะแสตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร้องเรียนถูกขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี นายสมพลอย คำแก้ว คนขับรถบรรทุกของบริษัทแห่งหนึ่ง ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังถูกคนร้ายขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก ที่จอดอยู่บริเวณอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนเลียบทางรถไฟ หมู่ที่ 1 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ โดยมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพผู้ก่อเหตุ เป็นชาย 1 คน ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที สามารถนำแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จำนวน 2 ลูก ขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป

ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกจอดที่อาคารพาณิชย์ดังกล่าว ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ก่อนจะขึ้นไปนอนพักผ่อน กระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. กำลังจะขับรถออกไปข้างนอก พบว่าแบตเตอรี่หายไป เมื่อสอบถามผู้พักอาศัยข้างเคียงก็ไม่มีใครเห็น จึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว ห่างจากจุดที่เกิดเหตุครั้งนี้ไม่ถึง 100 เมตร และยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ จึงต้องการให้ทางตำรวจช่วยเข้มงวดและป้องกันเหตุมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

Tag : สนามข่าว 7 สี งัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ งัดตู้เติมเงิน ขโมยเงินร้านขายของชำ ขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก ขโมยแบตเตอรี่รถ