พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : สาวยืนจองที่จอดรถในห้างดัง อ้างรถที่เพิ่งออกไปเป็นญาติ

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 08:05 น.

Views

เป็นเรื่องอีกแล้ว กับการแย่งที่จอดรถในห้างสรรพสินค้า ล่าสุดนี้มีหญิงคนหนึ่งมายืนจองที่ ส่วนเหตุผลที่ใช้ ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า แบบนี้ก็ได้หรือ

เมื่อช่วงวันแม่ที่ผ่านมานี้เอง ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งพาคุณแม่ไปทานข้าวที่ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน เป็นวันหยุด วันแม่ด้วย แน่นอนว่ารถเยอะเป็นพิเศษอยู่แล้ว ผู้โพสต์ก็วนหาที่จอดรถ แต่เมื่อหาที่จอดรถได้ และขณะที่กำลังจะจอดรถ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาบอกว่า รถคันที่เพิ่งออกไปเป็นญาติ และจะจอดต่อ ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ได้ถาม รปภ. ว่ามีการจองที่จอดแบบนี้ด้วยพี่ รปภ.ก็ยิ้มเจื่อนและส่ายหัว จนทำให้คนขับรถ (ที่คาดว่ามากับสาวที่ยืนจอง) พูดกับหนุ่มถ่ายคลิปว่า "งั้นน้องจอดไปเลยค่ะ เอาเลยค่ะ ตามสบาย นี่พี่รีบมีธุระด่วนต้องรีบจอด น้ำใจไม่มีก็จอดไปเลยค่ะ"

ส่วนหญิงคนที่มายืนจอง พูดว่า "จะหน้าด้านจอดก็จอดเลย เพราะมีคนแบบนี้ สังคมไทยเลยไม่มีน้ำใจ ไม่มีมารยาท"

ด้าน เจ้าของโพสต์ก็ตอบกลับไปว่า "คำว่ามารยาท ไม่ได้ไว้ใช้กับคนที่ทำถูกต้องตามกฎระเบียบของสังคม แต่ไว้ใช้กับคนแบบคุณ การพูดว่ามีธุระด่วนนั้นเอามาใช้ไม่ได้" ดุเดือดพอกัน

สุดท้ายแล้วผู้โพสต์ก็ไม่ได้จอดรถตรงนั้นแต่อย่างใด ก็ไปวนหาที่จอดตรงอื่น พร้อมขอบคุณคนที่เห็นเหตุการณ์ที่ถ่ายคลิปนี้ ตนดูคลิปมาเยอะ ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง

ชาวเน็ตก็พากันแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด แต่อย่างไรก็ตาม เอาใจเขามาใส่ใจเรา จะได้ไม่เกิดเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Champ K Pacuz

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ยืนจองที่จอดรถ ยืนจองที่จอดรถในห้าง จองที่จอดรถ ยืนจองที่จอดรถในพารากอน แย่งที่จอดรถ