พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คลื่นลมแรงทั่วภาคใต้ฝั่งอันดามัน

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ที่ภาคใต้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทำให้ชายฝั่งหลายจังหวัด มีคลื่นลมแรง โดยเฉพาะชายหาดต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต เช่น หาดป่าตอง หาดไม้ขาว และหาดในหาน เจ้าหน้าที่ยังปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งกรมเจ้าท่าแจ้งเตือนขณะนี้ห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม เพราะคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนการกู้เรือฟินิกซ์ ที่อับปางกลางทะเลอันดามัน ก่อนหน้านี้ คาดว่า วันพรุ่งนี้จะนำเรือเข้าฝั่งได้
              
ส่วนจังหวัดพังงา คลื่นลมสูงกว่า 2-4 เมตร เข้ากระทบชายหาดบ้านปากเกาะ ตำบลเกาะคอเขา และท่าเรือบ้านน้ำเค็ม อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งน้ำทะเลหนุนสูงเอ่อเข้าท่วมบ้านชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ริมชายหาด ทำให้หลายครัวเรือนต้องยกสิ่งของขึ้นที่สูง ส่วนเรือรับส่งนักท่องเที่ยวและแพบรรทุกรถ ที่ข้ามระหว่างเกาะคอเขา ไปบ้านน้ำเค็ม ต้องหยุดให้บริการ จนกว่าคลื่นลมจะสงบ
              
และที่จังหวัดระนอง ฝนยังตกในหลายพื้นที่ ทำให้ดินไหลจากภูเขาสูงหลายร้อยเมตร ลงมาสู่พื้นที่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลนางนอน อำเภอเมืองระนองห่างกันไม่ถึง 100 เมตร เนื่องจากดินอุ้มน้ำไว้ติดต่อกันหลายวัน และบริเวณดังกล่าวเป็นจุดให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ได้แวะชื่นชมธรรมชาติ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร 1 ช่องทางการจราจร เพื่อให้ผู้รับเหมา นำเครื่องจักรกลหนักมาทำการตักดินออกจากพื้นผิวถนนและตักดินที่กำลังไหลลงมา