ชายหนุ่มคลิปหลุดเข้าพบตำรวจ หลังเจอคลิปตัวเองและแฟนสาวใช้บริการในม่านรูด

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ชายหนุ่มวัย 34 ปี เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกศรีทะนนท์ เรือนมูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ เพื่อให้ข้อมูลในการดำเนินคดีกับโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ หลังพบคลิปของตัวเองกับแฟนสาวขณะมีเพศสัมพันธ์กันในโรงแรมม่านรูด ถูกนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นกลุ่มลับ โดยเขาจำได้ว่าภาพในห้องที่ปรากฎเป็นโรงแรมที่เคยเข้าใช้บริการ 4 ครั้ง ช่วงปี 2560 – 2561

โดยหน่วยงานสอบสวนกลาง และเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ซึ่งจะดูว่า มีการแอบถ่ายคลิปผู้เสียหายจากห้องพักของโรงแรมจริงหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่จะนำหมายค้นจากศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ไปขอเข้าตรวจสอบห้องพักของโรงแรม เพื่อเปรียบเทียบว่าห้องพักมีลักษณะตรงกับภาพที่ปรากฏในคลิปวิดีโอหรือไม่

พันตำรวจโทสิทธินันท์ สิทธิกำจร รองผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กล่าวว่า จะนำภาพและเสียงจากคลิปวิดีโอไปตรวจสอบว่าเป็นผู้เสียหายที่เข้ามาร้องเรียนจริงหรือไม่ และหากตรวจพบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะเรียกตัวมาสอบสวนพร้อมตรวจสอบสถานที่ที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้ยังไม่สามารถระบุความผิดได้ เนื่องจากผู้เสียหายยังไม่แสดงเจตนาที่มากกว่าการขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนความผิดด้านการค้ามนุษย์นั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้น เป็นการซื้อ - ขายในกลุ่มลับ เข้าข่ายความผิดในการแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณี

ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวเผยแพร่ออกไป เจ้าของโรงแรมดังกล่าวได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ยืนยันว่าทางโรงแรมไม่ได้ติดตั้งกล้องแอบถ่ายภายในห้องพัก ซึ่งคลิปที่หลุดออกมาจะต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด ว่าถ่ายจากห้อง หรือสถานที่ใด เบื้องต้นยังไม่สามารถชี้ชัดได้ เพราะดูจากหน้าจอโทรศัพท์ของผู้เสียหาย ซึ่งไม่ชัดเจน

เจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนผู้ใช้บริการห้องพักโรงแรมและรีสอร์ตต่างๆ ควรตรวจสอบดูความผิดปกติในห้อง เช่น มีแจกัน นาฬิกาปลุกที่หยิบฉวยง่าย ให้ระวังการถูกซ่อนกล้อง หรือสังเกตจากวัตถุที่มีแสงแวววาว เพราะปัจจุบันกล้องแอบถ่ายมีขนาดเล็ก และมีรูปแบบต่างๆ ที่สังเกตได้ยากขึ้น