พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบโจรแสบ วิ่งราวทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านดินแดง พบก่อเหตุ 2 ครั้งภายในวันเดียว

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในซอยเปรมสมบัติ เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพชายสวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้น เดินเข้ามาภายในร้าน ขอดูโทรศัพท์มือถือเครื่องละ 2,970 บาท 2 เครื่อง กับพนักงาน โดยทำทียืนเลือกโทรศัพท์มือถืออยู่สักพัก ก่อนออกอุบายขอดูเพิ่มอีกเครื่อง เมื่อพนักงานหันหลังจะหยิบให้ ชายคนนี้ก็นำโทรศัพท์ที่อยู่ในมือ 2 เครื่อง วิ่งหลบหนีออกจากร้านไปทันที โดยพนักงานพยายามปีนเคาน์เตอร์วิ่งตามไปแต่ไม่ทัน ต่อมาในวันเดียวกัน กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้ออีกแห่งย่านห้วยขวาง บันทึกพฤติกรรมของคนร้ายรายเดิม ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคน เดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อแต่ครั้งนี้ก่อเหตุไม่สำเร็จ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วง 17.00 น. เมื่อวานนี้

หลังเกิดเหตุตำรวจนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกใบหน้าของคนร้ายเอาไว้ได้ไปตรวจสอบข้อมูลกับผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและวิ่งราวทรัพย์ พบว่าคนร้ายในภาพ คือ นายโชคชัย อนุมาตร เคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่นครบาลห้วยขวาง และดินแดง ตำรวจจึงตามไปรวบตัวได้ในห้องพักแห่งหนึ่งบนถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร พร้อมนายสุชาติ สิงโคต ผู้ก่อเหตุอีกรายที่ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ พานายโชคชัยหลบหนีระหว่างก่อเหตุ

นายโชคชัยสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยหลังก่อเหตุได้พากันนำโทรศัพท์มือถือที่วิ่งราวมาได้ ไปขายให้กับร้านโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งบนถนนประชาราษบำเพ็ญ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง ในราคาเครื่องละ 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 4,000 บาท จากนั้นก็นำมาแบ่งกันคนละครึ่ง

จากการสืบสวนตำรวจยังพบว่าในคืนเดียวกัน คนร้ายทั้ง 2 คน ยังได้ไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในร้านสะดวกซื้ออีกแห่งย่านสุทธิสาร ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี

Tag : วิ่งราวทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อ