สั่งปรับ 2,000 บาท โชเฟอร์แท็กซี่เปิดหนังโป๊-แต่งกายไม่สุภาพ

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ “แท็กซี่รีพอร์ท ทีเอช” ได้โพสต์ร้องเรียนรถแท็กซี่คันหนึ่ง เปิดภาพยนตร์ ที่มีภาพส่อไปทางลามก ขณะรับ-ส่งผู้โดยสาร เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 20.00 น. วันศุกร์ที่ผ่านมา โดยผู้โพสต์ได้โดยสารรถแท็กซี่คันดังกล่าวจากบริเวณหน้าห้างพาต้าปิ่นเกล้า ไปถึงโรงเรียนสามเสน ตลอดเส้นทางคนขับรายนี้เปิดหนังโป๊ไว้ ตั้งแต่ยังไม่ขึ้นรถมา ระหว่างทางเธอพยายามบอกว่าให้ปิด เนื่องจากไม่เหมาะสม ซึ่งคนขับก็ไม่ยอมปิด และยังคงเปิดหนังต่อไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบรถแท็กซี่ ของนายนายวิรัตน์ พรมไทย คนขับรถแท็กซี่ทะเบียน ทศ 365 ที่ถูกผู้โดยสารร้องเรียน โดยเจ้าตัวบอกว่าวันเกิดเหตุเขากำลังขับรถและจะเลิกงานแล้ว จึงได้ถอดเสื้อแขนยาวสีฟ้า ซึ่งเป็นเสื้อตามระเบียบที่กรมการขนส่งให้ใส่ไว้ขณะขับรถ โดยนำไปไว้ด้านหลัง จากนั้นได้เปิดแผ่นซีดีดู ภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง แนวอีโรติก เพื่อคลายเครียด ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเป็นหนังธรรมดา ไม่ได้โป๊อะไร

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายวิวัตน์  ไม่เคยมีประวัติเสียหรือโดนร้องเรียนมาก่อนหน้านี้ เบื้องต้นได้สั่งปรับในฐานกระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ปี 2522 เกี่ยวกับเรื่องของการแต่งกายไม่สุภาพ จำนวน 1,000 บาท และก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้โดยสาร อีก 1,000 บาท รวมเป็นเงินค่าปรับรวมทั้งหมด 2,000 บาท

Tag : แท็กซี่เปิดหนังโป๊