พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

วงจรปิดจับภาพ คนร้ายบุกงัดรถ จยย. 5 คันรวดใต้หอพัก แต่ไม่สำเร็จก่อนถอดใจหนี

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วง 4.50 น. วันที่ 12 สิงหาคม บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงยีนขายาว มีกระเป๋าคาดเอว เดินเข้ามาที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ใต้หอพัก เขายืนมองดูลาดเลาอยู่สักพัก เมื่อเห็นว่าปลอดคน จึงค่อยๆ ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาวเป็นคันแรก แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นเขาจึงเปลี่ยนไปงัดรถจักรยานยนต์คันอื่นๆ อีกรวม 3 คัน มีทั้ง รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ฮอนด้าเวฟ สีแดง และรถจักรยานยนต์ MSX สีขาวดำ

คนร้ายพยายามอยู่นานแต่งัดไม่สำเร็จเลยสักคัน รถบางคันที่ถูกงัดไปแล้ว ก็พยายามลองงัดใหม่อีกครั้ง โดยเฉพาะรถคันแรก ถูกคนร้ายงัดเบ้ากุญแจและหักคอรถได้แล้ว แต่ไม่สามารถเข็นรถออกไปได้ เพราะเจ้าของรถใส่กุญแจล็อกดิสเบรกไว้ เขาจึงเดินไปงัดรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำเงินอีกคัน เป็นคันที่ 5

คนร้ายใช้เวลาเกือบ 20 นาที พยายามโจรกรรมรถไปแล้ว 5 คัน แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายถอดใจเดินออกไปจากหอพัก

นางสาวทัศนีย์ ล้อมนาค อายุ 27 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า ส่วนใหญ่คนที่พักอยู่ที่หอพักแห่งนี้จะเป็นพนักงานโรงงาน วันเกิดเหตุเป็นวันหยุดจึงพักกันอยู่บนห้อง รวมทั้ง รปภ.ลากลับบ้านที่ต่างจังหวัดพอดี จากการสอบถามคนในหอพัก บอกว่าเคยเห็นหน้าคนร้าย โดยเชื่อว่าน่าจะพักอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 5 คัน ได้รวมตัวกันนำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.อุทัย แล้ว เพื่อให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

Tag : งัดรถจักรยานต์ งัดรถ หอพัก