พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กทม. คุมเข้ม ป้องกัน "ชายรักชาย" อนาจารกลางสวนสาธารณะ

วันที่ 14 ส.ค. 2561 เวลา 18:01 น.

Views

นางวัลยา วัฒนรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ประชุม มอบนโยบาย การดูแลรักษาความปลอดภัย และความเรียบร้อย ภายในสวนสาธารณะ ต่อหัวหน้าสวน ที่ดูแลสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของ กทม. ทั้ง 36 สวน หลังพบกลุ่มชายรักชาย ลักลอบมีเพศสัมพันธ์ และโชว์อวัยวะเพศ ภายในสวนลุมพินี จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ และการตั้งคำถามถึงการดูแลสวนสาธารณะและความปลอดภัย

ผอ.สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ระบุว่า ส่วนใหญ่สวนสาธารณะ จะเปิดให้บริการ 05.00 - 21.00 น. แต่สวนลุมพินี จะเปิดให้บริการ 04.00 - 21.00 น. เพราะมีคนมาใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งสวนสาธารณะ ของกทม. มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือ รปภ. ดูแลจำนวน 507 คน

โดยสวนลุมพินี มี รปภ. 50 คน แบ่งทำงาน 2 รอบ คือ ช่วงเช้า และช่วงดึก ซึ่ง รปภ. จะปั่นจักรยาน ตระเวนดูความเรียบร้อยรอบสวนทุก 1 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากนี้ จะเพิ่มความถี่ ในการตรวจมากขึ้น พร้อมติดตั้งกล่องเขียว ให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกเหตุการณ์ที่จุดตรวจ หากมีเหตุการณ์ไม่ปกติ ให้หัวหน้าสวนประสานตำรวจ และแจ้งความที่ สน.ท้องที่ทันที

ทั้งนี้สำนักสิ่งแวดล้อม อยู่ระหว่างปรับปรุงข้อห้าม และระเบียบการใช้สวนสาธารณะ ที่ปัจจุบันมีอยู่แล้ว ให้มีข้อความภาษาอังกฤษด้วย รวมถึงปรับปรุงป้ายประชาสัมพันธ์ และติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจพื้นที่ว่าจุดใดบ้าง มีความจำเป็นต้องติดตั้งกล้องซีซีทีวีเพิ่มเติม เพื่อให้สวนมีความปลอดภัยสำหรับผู้มาใช้บริการ

Tag : สวนสาธารณะ กทม. กลุ่มชายรักชายทำอนาจาร