กล้าลองกล้าลุย : ตะโกนก้องบอกรักพงไพรกับจิตอาสา ตอน 2

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

กล้าลองกล้าลุยวันนี้ คุณต้นกล้า ชัยอนันต์ พาคุณผู้ชมทุกท่านไปดูเบื้องหลังกิจกรรม "ตะโกนก้องบอกรักพงไพรกับจิตอาสา" ที่จังหวัดพัทลุง กันต่อ ในสัปดาห์ที่แล้วได้เห็นการเดินเท้าขึ้นไปด้วยความยากลำบาก เหล่าจิตอาสาขึ้นไปทำอะไร ไปติดตามชม

กิจกรรม "ตะโกนก้องบอกรักพงไพรกับจิตอาสา" ที่วันนี้ กล้าลองกล้าลุย พร้อมกับทีมงาน เรายังเดินหน้าฝ่าดงทากและเขาสูงชันกันต่อ เป้าหมายของเราคือ "เขาลูกล่อนนมสาว" อีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด จังหวัดพัทลุง จัดขึ้น

เรียกว่าครบทุกรสเลย ทั้งลื่น ทั้งเปียก อย่างที่บอกไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แค่วันแรก เรายังไปไม่ถึงไหน สะบักสะบอม กว่าจะถึงจุดนอนพักก็ดึกดื่นค่อนคืน

กับข้าวกับปลา คืนนี้ กินกันแบบง่าย ๆ ที่หลับที่นอนเอง ตอนนี้ทุกคนต้องรีบจัดแจง พร้อมกับร่องรอยที่เห็น เลือดไหลเป็นทางยาวแบบนี้ โดนทากดูดเลือดมา แต่หลายคนก็เริ่มชิน เพราะนั่งกินข้าวกลางป่าแบบนี้ หนีไม่พ้นที่ต้องเจอทาก จึงกินข้าวไป พร้อมกับดึงทากออกจากตัวไปด้วย

คืนนี้ เราต้องรีบนอนพักเอาแรงกันก่อน พรุ่งนี้พี่ ๆ ป่าไม้ บอกว่า ภารกิจหนักยังรออีกหลายอย่าง โดยเฉพาะต้องข้ามเขาอีกหลายลูก

เช้านี้ เราออกเดินทางกันต่อ จากน้ำตกหนานญี่ปุ่น จุดพักค้างแรมเมื่อคืน ทุกคนใจสู้เต็มร้อย หลายคนสงสัยว่าจิตอาสาเหล่านี้ที่มาจากหลากหลายอาชีพ เรามาทำอะไร ทำไมแต่ละคนถึงยอมเหน็ด ยอมเหนื่อย ล้มลุกคลุกคลาน เดินข้ามเขาเป็นลูก ๆ กินนอนในป่า ที่แทบจะหาความสะดวกสบายไม่เจอ หลายคนเห็นแล้ว...เหนื่อยแทน

สุดท้ายเราก็มาถึงด้านบนของเขาลูกล่อนนมสาว โดยใช้เวลาอีกเกือบ 8-9 ชั่วโมง กว่าจะมาถึง

ด้านบนนี้ ลมแรง อากาศเย็น มีเมฆหมอกพัดมาปกคลุมเป็นระยะ ๆ ตัวเปียกชื้นตลอดเวลา เชื่อว่าใครที่ได้มาเยือน เป็นต้องหลงเสน่ห์เทือกเขาแห่งนี้อย่างแน่นอน ยืนยันได้จากภาพเหล่านี้

ไม่แปลกใจเลย ที่ทำไมใคร ๆ ถึงอยากมาที่นี่ เขาลูกล่อนนมสาว ถึงแม้จะยากลำบากเพียงใดก็ตาม ทำให้ปี ๆ นึง มีเส้นทางการศึกษาธรรมชาติเพิ่มมากขึ้นทุกปี รวมแล้วมีอยู่กว่า 30 เส้นทาง แถมยังมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั้งฝั่งจังหวัดพัทลุง และจังหวัดตรัง

พรุ่งนี้มาติดตามกันต่อ งานจิตอาสาที่เราดั้นด้นขึ้นมา กำลังจะเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับงานโหด งานหินกว่า 2 วันที่ผ่านมา รออยู่ ห้ามพลาด

Tag : สนามข่าว 7 สี กล้าลองกล้าลุย เขาลูกล่อนนมสาว จิตอาสา ตะโกนก้องบอกรักพงไพร พัทลุง เดินป่า เส้นทางศึกษาธรรมชาติ