พี่สาว บูม จิรัชพิสิษฐ์ จ่อเข้ามอบตัววันนี้ ตร.ชี้พบหลักฐานชัด มัดตัวขบวนการหลอกนักลงทุน

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

พี่สาวของดาราหนุ่ม "บูม" ที่ร่วมกันหลอกลวงนักลงทุนชาวต่างชาติ ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจแล้วในช่วงสายวันนี้ ขณะที่ ตำรวจ ระบุ ผู้ร่วมขบวนการที่เตรียมจะออกหมายจับเพิ่มเติม มีหลักฐานชัดเจนมัดตัวได้

ความคืบหน้าการจับกุมคดีที่ดาราหนุ่ม บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต ร่วมกับพวก หลอกนักลงทุนชาวต่างชาติโอนเหรียญบิตคอยน์ คิดเป็นเงินไทยกว่า 700 ล้านบาท มาลงทุนในตลาดหุ้นไทย และในบ่อนกาสิโนมาเก๊า ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจติดตามจับกุมตัว บูม ไว้ได้ ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ นายปริญญา และนางสาวสุพิชฌาย์ จารวิจิต ยังหลบหนี ไม่เข้ามอบตัว

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของพนักงานสอบสวน ยังมีผู้ต้องหาอีก 3 คน ที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับ โดยผู้ที่จะถูกออกหมายจับนี้ จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของ ปปง. พบว่าผู้เสียหายชาวฟินแลนด์เริ่มโอนเงินเข้าบัญชีบริษัทบิตคอยน์ ที่กลุ่มผู้ต้องหาจัดตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 หลังจากนั้นก็พบการโอนเงินจากบัญชีของบริษัท ไปเข้าบัญชีของกลุ่มผู้ต้องหา โดยโอนเข้าบัญชีของนายบูม จำนวน 5 ครั้ง เป็นเงินกว่า 21 ล้านบาท, โอนเข้าบัญชีของนายปริญญา 15 ครั้ง เป็นเงินกว่า 111 ล้านบาท, โอนเข้าบัญชีนางสาวสุพิชฌาย์ 20 ครั้ง เป็นเงินกว่า 136 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีการโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ที่อยู่ในข่ายที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอออกหมายจับอีกอย่างน้อย 3 คน โดยมีการโอนเงินรวมทั้งสิ้น 58 ครั้ง คิดเป็นเงินกว่า 300 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นการโอนเงินเข้าบัญชีของนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าชี้แจงกับพนักงานสอบสวนว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ โดยรับโอนทั้งสิ้น 8 ครั้ง เป็นเงินกว่า 64 ล้านบาท ซึ่งข้อมูลทั้งหมดเป็นหลักฐานสำคัญที่จะใช้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในขบวนการนี้

สำหรับการติดตามจับกุมตัว นายปริญญา และนางสาวสุพิชฌาย์ ตำรวจกองกำกับการ 1 กองปราบปราม อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว นางสาวสุพิชฌาย์ ที่ยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศ โดยล่าสุดทนายความของนางสาวสุพิชฌาย์ ได้ประสานมาว่าในช่วงสายของวันนี้จะพาผู้ต้องหามามอบตัว

Tag : สนามข่าว 7 สี บูม จิรัชพิสิษฐ์ จับบูม จิรัชพิสิษฐ์ โอนเหรียญบิตคอยน์ หลอกโอนเหรียญบิตคอยน์ หลอกนักลงทุน หลอกนักลงทุนต่างชาติ บิตคอยน์