รายงานพิเศษ : ร้องจับสาวหลอกทำงานพาร์ตไทม์

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

กลุ่มมิจฉาชีพที่ใช้สื่อออนไลน์หลอกลวงประชาชน ยังคงพบเห็นได้อย่างต่อเนื่อง คราวนี้เหยื่อเป็นประชาชนที่ต้องการหารายได้เสริมและทำงานที่บ้าน ติดตามได้จากรายงาน

ผู้คนทั่วไปอาจเคยพบเห็นประกาศรับสมัครงาน แบบที่สามารถทำได้ที่บ้านในโลกออนไลน์มาแล้ว หลายต่อหลายคนสนใจสมัครเพื่อหารายได้เสริม แต่ต้องระวัง เพราะหากไม่ตรวจสอบความน่าเชื่อถือให้ดี ก็อาจถูกหลอก เหมือนกับผู้เสียหายกว่า 30 คน ที่เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวรายหนึ่ง เจ้าของร้านและเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "บ้านริบบิ้น" ที่โฆษณาชักชวนให้ประชาชนหารายได้เสริม แต่กลับไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลง

ผู้เสียหาย เล่าว่า เห็นโฆษณาที่หญิงสาวคนดังกล่าวประกาศจ้างงานผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊ก "บ้านริบบิ้น" เป็นงานประเภทที่ให้รับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ไปทำที่บ้าน อาทิ งานแยกสีริบบิ้น, ลูกปัด, กระดุม และหนังยาง โดยผู้ที่สนใจจะต้องโอนเงินลงทุนค่าสินค้าให้กับผู้ว่าจ้างก่อน ในราคาชุดละ 350 บาท เมื่อคัดแยกเสร็จให้ส่งกลับไปที่ร้าน ทางร้านจะจ่ายค่าตอบแทนให้ครั้งละ 650 บาท และหากสามารถหาคนมาสมัครเพิ่มได้ จะได้รับค่านายหน้าหัวละ 20 บาท แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับค่าจ้างเลย เมื่อทวงถามไปก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับแต่อย่างใด

เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกับเพจ "บ้านริบบิ้น" ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท จึงรวมตัวกันมาแจ้งความที่กองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของร้าน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้รับเรื่องไว้ และจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี สาวหลอกทำงานพาร์ทไทม์ หลอกทำงานพาร์ทไทม์ บ้านริบบิ้น หลอกทำงานเสริม หลอกทำงานพาร์ตไทม์