คุมเข้ม! สวนสาธารณะ กทม. 36 แห่ง ป้องทำอนาจาร-เพิ่มกล้องซีซีทีวีในจุดอับ

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 06:55 น.

Views

36 สวนสาธารณะ ทั่วกรุงเทพมหานคร ออกมาตรการใหม่ คุมเข้มป้องกันการกระทำอนาจาร พร้อมย้ำให้หัวหน้าสวน ประสานตำรวจและแจ้งความดำเนินคดี ถ้าพบเหตุการณ์ผิดปกติ

หัวหน้าสวนสาธารณะเข้าร่วมประชุมกับ นางวัลยา วัฒนรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม ที่ กทม.2 ดินแดง กล่าวภายหลังการประชุมหัวหน้าสวนสาธารณะทั้ง 36 แห่ง และออกแนวปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยสวนสาธารณะ วางมาตรการใหม่ 6 ข้อ

เน้นเพิ่มความถี่ตรวจตราพื้นที่ภายในสวน ส่วนใหญ่สวนสาธารณะก็จะเปิดให้บริการ 05.00-21.00 น. ของทุกวัน แต่สวนลุมพินี จะเปิดตั้งแต่ 04.00-21.00 น. เพราะมีคนมาใช้บริการค่อนข้างมาก มีทั้งกลุ่มที่มาวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำ และกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ รำไทเก๊ก เป็นต้น

ที่ผ่านมา รปภ.จะปั่นจักรยาน ตระเวนดูความเรียบร้อยรอบสวนทุกชั่วโมง จากนี้ไปจะให้เพิ่มความถี่ออกตรวจมากขึ้น และจะตั้งกล่องเขียวให้เจ้าหน้าที่บันทึกเหตุการณ์ที่จุดตรวจ ถ้ามีเหตุไม่ปกติ เช่น ทะเลาะวิวาท อนาจาร ลักวิ่งชิงปล้น ให้หัวหน้าสวนสาธารณะประสานตำรวจ และแจ้งความ สน.ท้องที่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม สุมทุมพุ่มไม้ ความร่มรื่นในสวนสาธารณะกว้างใหญ่ ย่อมมีจุดลับตาคน เรื่องนี้ กทม.ได้ให้ทุกสวนไปสำรวจว่าจุดใดบ้างที่จำเป็นต้องติดตั้งกล้องซีซีทีวีเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้มาใช้บริการได้อุ่นใจ นอกจากนี้ กทม.จะติดป้ายประกาศข้อห้ามการใช้สวนสาธารณะเป็นภาษาอังกฤษ สื่อสารให้ชาวต่างชาติเข้าใจด้วย ห้ามมั่วสุม ห้ามสูบบุหรี่ ดื่มสุรา เล่นการพนัน ห้ามใช้โดรนภายในสวน และห้ามการกระทำอนาจารใด ๆ อย่างเด็ดขาด

มาตรการใหม่ ให้ 36 สวนสาธารณะขนาดใหญ่ เริ่มเลย เพื่อทำให้สวนสาธารณะปลอดภัย ตรวจสอบจุดอับ จุดเปลี่ยว จุดลับตา รวมไปถึงห้องน้ำในสวนสาธารณะด้วย การสำรวจ ตรวจปัญหา ให้รายงานผู้บริหาร กทม.ผ่านทางไลน์ด้วย เพื่อวางแนวทางแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว ทันเหตุการณ์

Tag : สนามข่าว 7 สี สวนสาธารณะกทม สวนสาธารณะ ทำอนาจาร ป้องกันการทำอนาจาร ทำอนาจารในสวนสาธารณะ