ภาพเป็นข่าว : ชาวบ้านหวั่นสะพานโบราณข้ามแม่น้ำปิงพังถล่ม วอนหน่วยงานตรวจสอบ

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 09:04 น.

Views

ชาวบ้านหวั่นสะพานโบราณ มีประวัติเก่าแก่ 65 ปี ริมแม่น้ำปิงจะพังลงมา หลังจากดูสภาพแล้ว อันตรายว่าเหล็กเส้นโครงสะพานจะหล่นลงมาได้ทุกเมื่อ

นี่คือภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง โพสต์แจ้งเตือนว่า โครงสร้างของสะพานวุฒิกุล ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำปิง เชื่อมต่อพื้นที่ อ.เมืองตาก ไปยังเขตพื้นที่ อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร อายุกว่า 65 ปี เกิดการชำรุด พังจนเห็นเหล็กเส้นขึ้นสนิม เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบ พบว่าสภาพสะพานวุฒิกุล มีร่องรอยความเสียหายตามที่มีการโพสต์จริง อยู่ในความดูแลของกรมทางหลวง มีการซ่อมบำรุงหลายครั้ง แต่ก็เกิดการชำรุดบริเวณโครงสร้างของสะพาน เนื่องจากมีรถบรรทุกสูงเกินพิกัดที่อนุญาตไว้ 4 เมตร ขับฝ่าไป และชนบริเวณโครงสร้างสะพาน ทำให้ปูนแตกหัก จนเห็นเหล็กเส้นด้านใน ประชาชนหวั่นว่าจะกระทบโครงสร้างความแข็งแรง หรืออาจจะเกิดอุบติเหตุ หากเศษปูนร่วงหล่นตกลงมา

ชาวบ้านเล่าว่า เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้ติดป้ายเตือนแล้ว ว่าห้ามรถบรรทุกหนักเกิน 20 ตัน และห้ามรถที่สูงเกิน 4 เมตร ผ่าน เพราะเกินขีดความสามารถของสะพาน แต่ก็ยังมีรถที่ฝ่าฝืน

วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปตรวจสอบ ซ่อมแซมสะพาน หรือหามาตรการที่เข้มงวด ป้องกันรถที่ฝ่าฝืนวิ่งผ่านบนสะพาน ก่อนจะเกิดความสูญเสียขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : Facebook โหน่ง ทนากร เครือแก้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว สะพานโบราณ สะพานโบราณชำรุด สะพานชำรุด สะพานวุฒิกุล สะพานข้ามแม่น้ำปิง สะพานพัง สะพานเก่า