กรมอุตุฯ เตือน เตรียมรับมืออิทธิพลพายุเบบินคา พรุ่งนี้-20 ส.ค.ฝนตกเพิ่มทุกภาค

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

สถานการณ์ล่าสุดของพายุเบบินคาในทะเลจีนใต้ตอนบน ตอนนี้อยู่ทางเกาะไหหลำ ประเทศจีน พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน และลาว ในวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ก็ประมาณวันที่ 16 - 17 สิงหาคมนี้ จะทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ยังมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 20 สิงหาคม กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ว่ามีฝนตกเพิ่มมากขึ้นในทุกภาค กับมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคอีสาน จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก เป็นอิทธิพลทางอ้อมจากพายุเบบินคา

สถานการณ์ฝนฟ้าคะนองที่ยังมีต่อเนื่องในหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

วันนี้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่ภาคกลาง รวมไปถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงบ่ายถึงค่ำ            

ขณะที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน วันนี้มีฝนตกร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดระนอง และพังงา ทะเลอันดามัน วันนี้มีคลื่นสูง 2 - 4 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูง 4 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือระวังการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

Tag : พายุเบบินคา เบบินคา