ปภ.สั่งเฝ้าระวังภัยธรรมชาติใน 58 จังหวัด รับมือน้ำป่าไหลหลาก-น้ำท่วมฉับพลัน

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

โดยมีการแบ่งพื้นที่เฝ้าระวังตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 สิงหาคม ในเรื่องน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่มและคลื่นลมแรง และสั่งการให้จังหวัดเสี่ยงภัย แยกเป็น "พื้นที่เฝ้าระวังดินโคลนถล่ม" เป็นพิเศษ 3 จังหวัด คือ สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา

"พื้นที่เฝ้าระวังอุทกภัยและดินโคลนถล่ม" 54 จังหวัด ภาคเหนือ อาทิ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ เลย หนองคาย ภาคกลาง  อาทิ กาญจนบุรี ราชบุรี นครนายก ปราจีนบุรี ภาคใต้ 6 จังหวัด อาทิ ชุมพร นครศรีธรรมราช

"พื้นที่เฝ้าระวังคลื่นลมแรง" 13 จังหวัด ภาคกลาง 4 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด, ภาคใต้ 9 จังหวัด อาทิ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.เขตในพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมรับมือ โดยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการพร้อมเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยเฉพาะที่พื้นที่เสี่ยง พร้อมตรวจสอบเขื่อน ฝาย อ่างเก็บน้ำ คันกั้นน้ำให้อยู่ในสภาพมั่นคงแข็งแรง

สำหรับพื้นที่เสี่ยงคลื่นลมแรงให้ประสานหน่วยงานทางน้ำ ลาดตระเวน แจ้งเตือนการเดินเรือทุกประเภท พร้อมให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศและแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

Tag : น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วม