ตำรวจ สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ รวบตัวผู้ก่อเหตุบุกทำร้ายร่างกายเจ้าของร้านหม่าล่าสุมหัว

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

กรณีเจ้าของร้าน"หม่าล่าสุมหัว" ในอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ถูกลูกค้าทำร้ายร่างกายหลังไม่พอใจที่ไม่ยอมจำหน่ายสุราให้ โดยมีหลักฐาน

ล่าสุดวันนี้ ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่อายแล้ว ในข้อหาบุกรุกยามวิกาลและทำลายทรัพย์สิน รวมถึงทำร้ายร่างกาย กับผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน คือ นายสมชาย แสนหมี่ อายุ 33 ปี นายสมเจต แสนฟู่ อายุ 26 ปี นายสุรชิน แสนจันทร์ อายุ 26 ปี และเยาวชนอีก 2 คน โดยทั้งหมดได้เดินทางมาพบกับตำรวจด้วยเช่นกัน ซึ่งนายสมชาย ให้การภาคเสธ ว่าปาแก้วใส่จริง แต่ไม่ถูกตัวเจ้าของร้านและเป็นแก้วพลาสติก ส่วนสาเหตุ มาจากความไม่พอใจที่ไม่ยอมจำหน่ายสุราให้กับน้องชาย และปิดไฟใส่ ทั้งๆ ที่เป็นลูกค้าประจำ               

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเข้าไปบุกรุกร้าน หลังเจ้าของไม่จำหน่ายสุราให้เนื่องในวันเข้าพรรษา ครั้งนั้นเจรจาตกลงค่าเสียหายเป็นเงิน 15,000 บาท แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุได้กลับไปทำพฤติกรรมในลักษณะเดิมอีกโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ด้านพันตำรวจโทกรพงษ์ พุ่มโพธิ์ทอง รองผู้กำกับสอบสวน สั่งชุดสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ในการส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป