"ป้อนข้าว"ปฏิเสธ ร่วมฟอกเงินคดีเสี่ยชูวงษ์

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 14:24 น.

Views

น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล อดีตโบรกเกอร์สาว พร้อมด้วย นายชัยพรรณ วชิรกุลฑล หรือ เฉียน และ น.ส.ศรีธรา พรมมา มารดา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม หลังสำนักงาน ปปง. ชี้มูลความผิด ว่าการกระทำของนางสาวอุรชา และครอบครัว เข้าข่ายฐานความผิดร่วมกันฟอกเงิน

โดยเมื่อนางสาวอุรชา และครอบครัวมาถึง ก็เข้าพบพนักงานสอบสวนทันที และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้นำตัวขึ้นไปสอบปากคำที่ชั้น 2 ของกองบังคับการปราบปราม

สำหรับคดีร่วมกันฟอกเงิน เป็นคดีที่สืบเนื่องจากคดีที่ตำรวจกองปราบพบพิรุธในการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง โดยมิชอบ จนมีการออกหมายจับ และ ปปง. ตรวจสอบเชื่อว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้รับทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด และมีการแปรทรัพย์เป็นทรัพย์สินอื่น จึงออกหมายจับคดีร่วมกันฟอกเงิน กับผู้ต้องหากลุ่มเดิม คือ พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ และนางสาวกัญฑณา ศิวาธนพล อดีตพริตตีสาว

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ สืบเนื่องจากกรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขณะนั่งรถยนต์เลกซัส สีดำ แอลเอ็กซ์ 470 ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ที่มี พันตำรวจโทบรรยิน อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นคนขับและเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ตรงข้ามซอย 61 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงและเขตสวนหลวง เสียชีวิต ต่อมา ญาติตรวจสอบพบว่า นายชูวงษ์โอนหุ้นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท ให้กับผู้หญิง 2 คน ที่ญาติเชื่อว่า เป็นคนใกล้ชิดของ พันตำรวจโทบรรยิน และเชื่อว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตในครั้งนี้

ด้าน พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ในวันนี้นางสาวอุรชา ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในข้อหาฟอกเงิน ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการสอบปากคำ เบื้องต้น นางสาวอุรชา ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยคดีนี้ เป็นคดีที่เกี่ยวเนื่องกับการรับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ ที่เสียชีวิต เมื่อปี 2558 หลังมติ ปปง.เชื่อว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้รับทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด และมีการแปรทรัพย์เป็นทรัพย์สินอื่น

ซึ่งการออกหมายเรียกครั้งนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกผู้ต้องหาจำนวน 5 คน และในวันนี้เข้ามาพบ 3 คนคือ นางสาวอุรชา น้องชาย และมารดา โดยตามกระบวนการจะสอบปากคำทีละคนเนื่องจากมีทนายความมาคนเดียว แต่ มีผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ส่วนเรื่องมูลค่าของทรัพย์ที่ถูกแปรสภาพจนนำไปสู่การแจ้งข้อหาฟอกเงิน ไม่สามารถเปิดเผยได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากสอบปากคำนางสาวอุรชาแม่ และน้องชายเสร็จสิ้นก็จะอนุญาตให้กลับ เนื่องจากเป็นการเข้าพบตามหมายเรียก และไม่พฤติการณ์หลบหนี รวมถึงมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

Tag : เสี่ยชูวงษ์ ป้อนข้าว ฟอกเงิน