พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ระทึก... หญิงเป็นลม ตกรางรถไฟฟ้า BTS เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ปลอดภัย

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รถไฟฟ้า BTS ได้โพสต์ข้อความ ผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า เมื่อเวลา 8.15 น. มีเหตุผู้โดยสารตกลงในราง ที่สถานีราชเทวี ฝั่งมุ่งหน้าปลายทางสำโรง และได้ทำการช่วยเหลือผู้โดยสารขึ้นจากรางเรียบร้อย ขออภัยในความไม่สะดวก

ต่อมา เวลา 8.17 น. ได้มีการทวิตข้อความระบุ เหตุผู้โดยสารลงในราง ขบวนรถที่กำลังเข้าที่สถานีราชเทวีต้องหยุดฉุกเฉิน ทั้ง 2 ฝั่ง มุ่งหน้าสถานีปลายทางสำโรง และสถานีปลายทางหมอชิต ขณะนี้ผู้โดยสารปลอดภัย เรียบร้อย

และเวลา 8.25 น. ยังมีการทวิตข้อความระบุเพิ่มเติมว่า เหตุผู้โดยสารหญิงตกลงในราง เนื่องจากผู้โดยสารเป็นลม การเดินรถในสายสุขุมวิท ที่สถานีราชเทวี กลับสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงมีขบวนรถห่างระยะในบางช่วง ขออภัยในความไม่สะดวก

หลังจากมีการทวิตข้อความรายงานสถานการณ์ดังกล่าวออกไป พบว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์ เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าหน้าที่กันเป็นจำนวนมาก ที่ไม่ปกปิดข้อมูล และแจ้งข่าวให้ผู้โดยสารทราบ ถึงสาเหตุที่ขบวนรถล่าช้า รวมถึงมีแนะนำให้ทำที่กั้นป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก และส่งความห่วงใยถึงหญิงที่ตกลงไปราง ขณะที่บางรายเข้ามาตำหนิว่ารถล่าช้ามากทำให้เดินทางไปทำงานสาย

ล่าสุด ฝ่ายประชาสัมพันธ์ BTS แจ้งเพิ่มว่า หากผู้โดยสารรู้สึกวิงเวียนหน้ามืดบนชานชาลา ให้นั่งลงกับพื้น จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยพาไปห้องพยาบาล ซึ่งมีทุกสถานี เพื่อปฐมพยาบาลด้วยการดมยาดม หรือดื่มน้ำหวาน เพื่อให้มีเรี่ยวแรงก่อนค่อยเดินทางต่อไป สำหรับผู้โดยสารที่ประสบเหตุปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทันท่วงที มีเจ็บฟกช้ำดำเขียวเพราะตกจากที่สูง แต่โดยรวมปลอดภัยดี รู้สึกตัวดี หลังจากปฐมพยาบาลแล้ว ก็ส่งให้รถพยาบาลมารับไปดูแลเรียบร้อย


ขอขอบคุณภาพจาก twitter  BTS Sky Train