พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นายกฯ ย้ำ 3 เดือน จราจร กทม.ต้องเปลี่ยนแปลง

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

นายกรัฐมนตรีไปมอบนโยบายให้กับตำรวจจราจรในการแก้ไขปัญหารถติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยย้ำว่าต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 3 เดือน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ไปมอบนโยบายการปฏิบัติงานให้กับศูนย์ควบคุมสั่งการจราจรแบบบูรณาการ เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า 5 สาย ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก โดยเฉพาะสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า หน่วยงานที่กำกับดูแลจะต้องเร่งหาแนวทางแก้ไขให้เป็นรูปธรรม ต้องหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาช่วยทำงาน ส่วนผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าได้มอบหมายให้ไปสำรวจเส้นทางลัด หรือเส้นทางเชื่อมโยงที่สามารถเลี่ยงแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าไปได้  

ส่วนแนวทางแก้ไขปัญหาจราจรเฉพาะหน้า บนถนนลาดพร้าวมีอยู่ 3 แนวทางที่จะแล้วเสร็จในสัปดาห์หน้า คือ ปรับแนวแบริเออร์และย้ายป้ายรถประจำทาง 21 จุด ตัดเกาะกลางถนนปากซอยรัชดาภิเษก 32 บริเวณหน้าศาลอาญา เพื่อใช้เป็นจุดกลับรถ เข้าทางลัดซอยรัชดาภิเษก 30, 32 และ 36 สุดท้ายคือห้ามรถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป ใช้เส้นทางตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าทุกสายในช่วงเวลาเร่งด่วน

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ไปขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส เริ่มจากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติไปยังสถานีบางหว้า เขตภาษีเจริญ ซึ่งก็มีประชาชนเข้าไปทักทายอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะลุกให้ผู้โดยสารคนอื่นนั่งที่เก้าอี้แทน หลังจากนั้นก็ไปรับทราบแผนบริหารจัดการและพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง ล้อ ราง เรือ ของกรุงเทพมหานคร รวมถึงข้อมูลการเดินเรือในคลองภาษีเจริญ เส้นทางส่วนต่อขยายไปวัดกำแพงบางจาก พร้อมลงเรือกรุงเทพธนาคม 1 เป็นระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ถึงวัดกำแพง โดยได้ชื่นชมน้ำในคลองภาษีเจริญและคลองบางกอกใหญ่ว่าน้ำใสสะอาดน่าว่ายเล่นด้วย

Tag : การจราจรในกรุงเทพ คมนาคมกรุงเทพ เส้นทางสร้างรถไฟฟ้า ปัญหารถติด รถไฟฟ้าสายสีเหลือง รถติดกรุงเทพ รถติด กรุงเทพรถติด