พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ลงพื้นที่ตรวจสอบ! กลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเซ็กส์-สุรา-ยาเสพติด ที่สวนสาธารณะอุดรฯ

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ทีมข่าวลงพื้นที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติมหาราชินีวังมัจฉาหนองบัว ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี หลังเช้าวันนี้มีพนักงานทำความสะอาด พบกางเกงชั้นใน ถุงยางอนามัยใช้แล้ว และซองทิ้งเกลื่อนตามซอกมุมอับ โดยจุดที่พบมากที่สุดคือ ใต้ม้านั่งศาลาแปดเหลี่ยม และโขดหินน้ำตกร้าง ตามพุ่มไม้

ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเปิดเผยว่า เป็นของกลุ่มวัยรุ่นต่างพื้นที่ที่มักมามั่วสุมในสวนสาธารณะช่วงดึก และชาวบ้านเห็นจนชินตา โดยยังไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้ดูแลบ้านเมืองกวดขันอย่างจริงจัง

ชายวัย 65 ปี ชาวอุดรธานี เปิดเผยว่า จุดที่วัยรุ่นนิยมมามั่วสุมในสวนสาธารณะแห่งนี้ คือบริเวณทิศเหนือของศาลเจ้าปู่-ย่า และทิศตะวันออกติดกับวัดอาจสุระวิหาร หรือวัดหนองบัว แต่ระยะหลังมักมั่วสุมใต้ม้านั่งศาลาแปดเหลี่ยม และโขดหินน้ำตกร้าง ตามพุ่มไม้ เนื่องจากเป็นมุมอยู่ห่างไกลถนน มีหญ้าขึ้นสูง

โดยกลุ่มวัยรุ่นมักจับกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์มาหลายคัน มีทั้งชายหญิง แต่งทั้งชุดนักเรียนและลำลอง อายุประมาณ 10-16 ปี มาพลอดรักกอดจูบ จนกระทั่งมีเพศสัมพันธ์ภายในศาลา ตามพุ่มไม้ และบางรายจับกลุ่มดื่มสุราเสียงดัง จนกระทั่งเสพยาเสพติดกลางสวน ซึ่งที่ผ่านมามีผู้เห็นเหตุการณ์ที่ขี่รถผ่านไป-มา และเดินผ่านเข้าไปเตือน แต่ถูกวัยรุ่นชายข่มขู่ไม่ให้มายุ่งเรื่องส่วนตัว ทำให้กลัวถูกทำร้าย จึงเดินเลี่ยงหนี

ล่าสุด นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี สั่งการจัดระเบียบสวนสาธารณะแห่งนี้ โดยปรับปรุงภูมิทัศน์ตัดหญ้าที่ขึ้นสูงและรกให้ดูเป็นระเบียบและสะอาด อีกทั้งติดตั้งประตูสะพานข้ามไปเกาะสวนสาธารณะกลางน้ำ เพื่อป้องกันวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมช่วงกลางดึก จัดเจ้าหน้าที่ 9 คน ตรวจตราดูแลจุดเสี่ยงหรือจุดล่อแหลม เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นเหตุซ้ำ

ขณะที่ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี ส่งสายตรวจกวดขันตรวจตราแหล่งมั่วสุมตามจุดล่อแหลมโดยเฉพาะสวนสาธารณะยามค่ำคืน ทั้ง 3 สวนสาธารณะขนาดใหญ่ คือ สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม, สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติมหาราชินีวังมัจฉาหนองบัว และสวนหนองสิม เพื่อป้องกันวัยรุ่นมั่วสุมและก่อเหตุอาชญากรรม

Tag : สวนสาธารณะ อุดรธานี วัยรุ่นมั่วเซ็กส์