ต้องลอง!ไอศกรีมรส"มายองเนส"

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 18:51 น.

Views

เจ้าของร้านไอศกรีมแห่งหนึ่งในสกอตแลนด์ ไอเดียกระฉูดสร้างสรรค์ไอศกรีมรสใหม่ ที่มีเอกลักษณ์แบบสกอตแลนด์คือรส"มายองเนส"ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า แม้มันอาจฟังดูแปลกๆ แต่ก็ทำให้เกิดกระแสอยากลิ้มลองไอศกรีมรสใหม่ ส่วนลองแล้วจะติดใจหรือไม่ แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน

ไคล์ เจนเทิลเมน เจ้าของร้านไอศกรีมชื่อ"Ice Artisan"ในเมืองฟัลเคิร์ก, สกอตแลนด์ เล่าที่มาของไอศกรีมรสพิเศษนี้ว่า ตนเองอยากนำเอาอาหารเอกลักษณ์ประจำชาติที่ถูกปากชาวสกอต มาทำเป็นรสไอสกรีมชนิดใหม่ เมื่อต้องเลือกระหว่างรสซอสมะเขือเทศกับรสมายองเนส ตนเองจึงตัดสินใจเลือกทำรสมายองเนสส์และเรียกสั้นๆว่ารสมาโย

ขั้นตอนวิธีการทำคือนำมายองเนสมาเป็นส่วนผสมรวมทั้งครีมและน้ำตาล ปั่นให้เข้ากันก่อนนำเข้าตู้แช่แข็ง หลังจากข่าวเรื่องไอศกรีมรสชาติใหม่แพร่หลายออกไป นักชิมไอศกรีมจากต่างแดนลงทุนเดินทางมาจาก ชิคาโก ประเทศสหรัฐฯและประเทศเยอรมนี เพื่อมาทดลองชิมไอศกรีมรสชาติใหม่นี้โดยเฉพาะ บ้างก็ไม่ชอบ แต่ส่วนหนึ่งก็ชอบเพราะรสชาติมันเหมือนไอศกรีมจริงๆ ไม่เหมือนมายองเนสที่ใช้ทาขนมปังหรือทานกับสลัด

แม้ลูกค้าบางคนยอมรับว่า หลังจากชิมไอศกรีมรสมายองเนสครั้งแรกแล้วจะไม่ยอมกินอีก แต่ ไคล์ ภูมิใจในความสำเร็จของตนเอง โดยบอกว่า ชื่อร้านก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า เน้นศิลปะในการสร้างสรรค์รสไอศกรีมชนิดใหม่ๆ ควบคู่ไปกับไอศกรีมรสปกติ ลูกค้าหลายคนแนะนำรสไอศกรีมใหม่ๆที่น่าทำ ตนเองเปิดรับความเห็นใหม่ๆเสมอ

ไม่แน่นะครับ หากกิจการไปได้ดียิ่งขึ้น ๆ หาก ไคล์ เปิดสาขาร้านไอศกรีมที่เมืองไทย เราอาจได้ชิมไอศกรีมรสชาติใหม่ๆเช่น ไอศกรีมรสส้มตำไทยหรือไอศกรีมรสผัดไทยก็เป็นไปได้