พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : เร่งแกะรอยตามจับ คนขับรถกระบะสีดำทับเด็ก จ.เชียงใหม่

วันที่ 16 ส.ค. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

ตำรวจเชียงใหม่ เร่งแกะรอยตามจับเจ้าของรถกระบะทับเด็กเสียชีวิตกลางถนน 2 คน ส่วนกรณีตำรวจปฏิเสธให้ความช่วยเหลือกับญาตินั้น เกิดจากการสื่อสารที่ทำให้เข้าใจผิด ติดตามจากรายงาน

หลังเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดอุบัติเหตุและมีรถกระบะสีดำทับร่างของหญิงสาว วัย 17 ปี และเด็กหญิง วัย 12 ขวบ เสียชีวิตกลางถนน แต่หลบหนีไป

โดย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนวงแหวนรอบสอง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งยังคงมีร่องรอยของอุบัติเหตุ และคราบเลือดของผู้เสียชีวิตบนถนน โดยกล่าวว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความประมาทร่วม แต่ทั้งนี้ตามกฎหมายจราจร เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ไม่ว่าจะถูกหรือผิด ผู้ขับขี่จะต้องลงจากรถเพื่อมาดูคู่กรณี และให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นสร้างความสูญเสียให้ครอบครัว แต่ถึงขณะนี้เจ้าของรถกระบะสีดำยังไม่แสดงตัวเพื่อรับผิดชอบ ทางญาติผู้เสียชีวิตได้แต่ฝากความหวังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เร่งติดตามคนขับรถกระบะมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนกรณีตำรวจปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือนั้น เป็นเพียงการสื่อสารที่เข้าใจผิด เพราะขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง บนถนนวงแหวนรอบสอง เพื่อติดตามเจ้าของรถกระบะมาดำเนินคดีในข้อหาชนแล้วหนี

หลายครั้งที่อุบัติเหตุเกิดขึ้นจากผู้ขับขี่เปลี่ยนช่องทางกะทันหัน และใช้ความเร็วเกินกำหนด ดังนั้นแล้วผู้ใช้รถใช้ถนนควรขับขี่อย่างระมัดระวัง และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง รถกระบะทับเด็ก รถกระบะทับเด็ก เชียงใหม่ รถทับเด็ก รถทับเด็ก เชียงใหม่ ชนแล้วหนี