พี่สาวบูมมอบตัว อ้างไม่รู้ที่มาของเงินในบัญชี เตรียมเรียกพ่อแม่สอบเพิ่ม

วันที่ 16 ส.ค. 2561 เวลา 06:56 น.

Views

พี่สาวดาราหนุ่ม บูม เข้ามอบตัวข้อหาฟอกเงิน คดีร่วมกันฉ้อโกงชาวต่างชาติให้มาร่วมลงทุนเหรียญบิตคอยน์แล้ว เจ้าตัวอ้างไม่รู้ที่มาของเงินกว่า 130 ล้านบาท ที่ถูกโอนเข้าบัญชีธนาคาร แต่ก็ได้ถอนเงินบางส่วนออกไปใช้ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกพ่อ-แม่ดาราหนุ่ม ที่รับโอนเงินเข้าบัญชีมาสอบเพิ่มอีก

ความคืบหน้าคดีที่ดาราหนุ่ม "บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต" ถูกจับในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน จากคดีการฉ้อโกงให้นักธุรกิจชาวฟินแลนด์โอนเหรียญบิตคอยน์คิด เป็นเงินกว่า 700 ล้านบาท มาร่วมลงทุน โดย บูม ถูกออกหมายจับพร้อมกับ นายปริญญา และนางสาวสุพิชฌาย์ จารวิจิต พี่ชายและพี่สาว

โดยเมื่อวานนี้ นางสาวสุพิชฌาย์ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก่อนจะถูกนำไปสอบปากคำนานหลายชั่วโมง ซึ่ง พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ได้ออกมาเปิดเปิดเผยว่า นางสาวสุพิชฌาย์ ให้การว่าได้รับโอนเงินกว่า 136 ล้านบาทจาก นายปริญญา จริง แต่อ้างไม่ทราบว่าเงินดังกล่าวพี่ชายได้มาอย่างไร เงินที่ได้รับโอนมาบางส่วนก็ได้ถอนไปใช้รับซื้อฝากที่ดิน

หลังจากสอบปากคำเสร็จ นางสาวสุพิชฌาย์ ก็ถูกนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญา พร้อมคัดค้านการปล่อยตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายสูง ซึ่งทนายความได้ยื่นเงินสด 2 ล้านบาท เป็นหลักทรัพย์ในการขอปล่อยตัวชั่วคราว และศาลอนุญาติให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาต

ผู้บังคับการปราบปรามยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังพบว่า นายปริญญา โอนเงินจำนวนกว่า 90 ล้าน ไปเข้าบัญชีของมารดา ก่อนจะโยกเงินส่วนหนึ่งโอนเข้าบัญชีของบิดา ทำให้เชื่อว่าอาจมีส่วนรู้เห็นในการกระทำผิด และจะออกหมายเรียกบิดา มารดาของผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า คดีนี้ผู้ต้องหาได้นัดเจรจากับผู้เสียหายเพื่อบรรเทาความเสียหายแล้ว ซึ่งผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ในคดีฉ้อโกงธรรมดาคู่กรณีสามารถเจรจายอมความกันได้ แต่หากผู้เสียหายยังไม่ถอนแจ้งความ ตำรวจก็ต้องเดินหน้าดำเนินคดีไปตามขั้นตอน ส่วนการออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการฉ้อโกงรายนี้ ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนขอเอกสารหลักฐานจากทางธนาคาร เพื่อใช้ประกอบคำร้องในการยื่นขอให้ศาลออกหมายเรียก หรือหมายจับผู้ต้องหามาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี บูม จิรัชพิสิษฐ์ บูม จิรัชพิสิษฐ์ โกงเงิน จับบูม บิตคอยน์ โกงเงินบิตคอยน์ พี่สาวบูม