พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่ช็อก ! ดญ.3 ขวบติดในรถรับส่งนักเรียนเสียชีวิต

วันที่ 16 ส.ค. 2561 เวลา 11:30 น.

Views

เหตุการณ์สลดใจนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยคนขับรถตู้รับส่งนักเรียนได้ไปรับนักเรียนจากหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เพื่อไปส่งที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลตะบิ้ง อำเภอสายบุรี แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงโรงเรียนนักเรียนที่อยู่ภายในรถกว่า 10 คนได้ลงจากรถหมด เพื่อเข้าไปในโรงเรียน ก่อนที่คนขับรถจะปิดประตูล็อครถและขับกลับบ้าน กระทั่งช่วงเย็นแม่ของเด็กนักเรียนหญิงวัย 3 ขวบ เดินทางมาโรงเรียนเมื่อมารับลูก แต่ปรากฏว่าครูประจำชั้นอนุบาลที่ลูกเรียนนั้นบอกว่า เด็กไม่ได้มาโรงเรียน แต่แม่ยืนยันว่าลูกมากับรถโรงเรียน

ครูจึงได้โทรศัพท์ไปยังครูผู้ช่วย ซึ่งเป็นภรรยาของคนขับรถตู้รับส่งเพื่อมาเปิดดูภายในรถ กระทั่งทุกคนรวมไปถึงแม่ของเด็กเห็นภาพที่สลดใจ และหดหู่ต่างร้องไห้ออกมา เมื่อพบลูกอยู่ในสภาพเสื้อผ้าเลอะทั้งตัว คล้ายดิ้นทุรนทุราย มีเลือดไหลออกทางจมูกนอนอยู่ที่พื้นด้านหลังเบาะนั่ง จากนั้นจึงรีบนำไปส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี แต่เมื่อแพทย์ทำการชันสูจน์พลิกศพ ระบุว่า เด็กได้เสียชีวิต เนื่องจากขาดอากาศหายใจ สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก  ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามต่อไป

พันตำรวจเอกมนตรี คงวัดใหม่ ผู้กำกับการ สภ.สายบุรี ได้เดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อตรวจสอบและสอบพยานเบื้องต้น พร้อมทั้งทำการตรวจยึดรถตู้คันดังกล่าวมาตรวจสอบที่ สภ.สายบุรี จากนั้นได้เรียกตัวนายอาหะมะ สารอเอง อายุ 23 ปี คนขับรถตู้มาสอบสวน โดยบอกว่า ทุกวันตอนเช้าภรรยาจะนั่งมาด้วย แต่วันเกิดเหตุไม่ได้มา และหลังจากที่ได้รับนักเรียนในพื้นที่แล้วมาส่งที่โรงเรียน จึงขับรถมาจอดไว้ริมถนนหน้าโรงเรียน ก่อนที่จะเดินไปเอารถจักรยานยนต์ขับกลับบ้านพัก โดยไม่สงสัยว่าจะมีนักเรียนติดอยู่ในรถ จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์สลดใจขึ้นดังกล่าว

โดยเบื้องต้นคาดว่า เด็กนักเรียนเคราะห์รายรายนี้ อาจจะนอนหลับ ส่วนคนขับซึ่งเป็นผู้ต้องหานั้นอาจจะไม่ได้ตรวจสอบว่ามีใครอยู่ในรถหรือไม่ ซึ่งเป็นการกระทำให้ประมาท โดยเบื้องบต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายอาหะมะ สารอเอง คนขับรถตู้ คือกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมทำการสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สุดสลด ! นร.วัย 3 ขวบติดในรถรับส่งเสียชีวิต