พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบแก๊งตระเวนจี้ชิงทรัพย์ พบก่อเหตุโชกโชน-วิ่งหนี ตร.ขณะถูกคุมตัวเข้าห้องขัง

วันที่ 16 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจภูธรหินดาด จังหวัดนครราชสีมา คุมตัว นายสายชล เกิดดวง อายุ 38 ปี และเยาวชนชายวัย 17 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความ ทั้งคู่สารภาพว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบเหยื่อ ก่อนจะใช้ปืนบีบีกันจี้บังคับให้หยุดรถและชิงทรัพย์ ได้โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ต่อมาวันที่ 10 สิงหาคม ได้ก่อเหตุอีกครั้ง โดยขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนห้วยบง-บ้านค่ายทะยิง ถึงบ้านหนองยารักษ์ หมู่ที่ 24 ตำบลหินดาด พบเหยื่อขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างผ่านมา จึงเข้าไปขวาง ใช้ปืนบีบีกันข่มขู่บังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง และส่งกระเป๋าถือมาให้ ภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พระเครื่อง 9 องค์ และเงินสด 500 บาท

นายสายชลรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง และเคยถูกดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ติดคุกอยู่ 7 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมา อ้างว่าไม่รู้จะไปประกอบอาชีพอะไร จึงกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

หลังลงมือครั้งล่าสุด นายสายชลได้เข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง จากนั้นได้ติดต่อให้นักเรียนหญิง 2 คน มารับเงินไปซื้อยาบ้าจำนวน 10 เม็ดมาเสพและมั่วสุมกันตลอดทั้งคืน พอรุ่งเช้านักเรียนหญิงก็ไปเรียนหนังสือตามปกติ ก่อนที่เขาและเยาวชนชายจะถูกตำรวจจับตัวได้

พันตำรวจเอกสันติ เหล่าประทาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายสายชลเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยจะเลือกลงมือกับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว จึงเตือนให้ผู้หญิงใช้ความระมัดระวัง หากเป็นไปได้ไม่ควรเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ

มีรายงานว่าระหว่างที่ตำรวจคุมตัวนายสายชลและเยาวชนชายไปยังห้องควบคุมชั้น 2 ของ สภ.หินดาด แต่ปรากฏว่า นายสายชลได้วิ่งหลบหนีไปท่ามกลางความมืด โดยมีกุญแจมือติดไปด้วย ตำรวจได้ประสานไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี กระทั่งจับตัวได้ ส่วนเยาวชนชายวัย 17 ปี ถูกคุมตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา