วงแตก! ทลายบ่อนการพนันกลางทุ่งนา อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม

วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 07:32 น.

Views

จังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่บุกจับนักพนันลักลอบเล่นการพนันกลางทุ่งนาอำเภอวาปีปทุม หลังได้เบาะแสจากนายทุนเงินกู้นอกระบบที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้า ว่าลูกหนี้ส่วนใหญ่จะนำเงินมาเล่นการพนันบริเวณดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังร่วมฝ่ายความมั่นคงอำเภอวาปีปทุม กว่า 20 นาย บุกเข้าจับกุมนักพนัน ที่ลักลอบเล่นการพนันอยู่บริเวณทุ่งนาบ้านหนองทุ่ม ตำบลหนองทุ่ม อำเภอวาปีปทุม หลังได้รับร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า มีนักพนันมาลักลอบเล่นการพนันบริเวณป่าละเมาะริมทุ่งนา

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็เป็นอย่างที่เห็นในภาพ นักพนันต่างพากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง ลงทุ่งนาล้มลุกคลุกคลาน บางคนก็แกล้งทำเป็นถอนหญ้าในนาข้าว บางคนหมดแรง นอนรอเจ้าหน้าที่บริเวณริมคลอง บางคนวิ่งเร็ว วิ่งข้ามแปลงนาไปได้หลายแปลง

สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 15 คน พร้อมด้วยของกลางอุปกรณ์การเล่นพนัน และเงินสด จำนวน 635 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้น นายประพันธ์ศักดิ์ บุตรรัตน์ ป้องกันจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีชาวบ้านในหมู่บ้านกว่า 30 คน ได้ร้องต่อศูนย์ดำธรรมจังหวัดมหาสารคาม ว่าได้รับความเดือดร้อนจากนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด จึงได้นำกำลังมาจับกุมนายทุนนอกระบบ และในขณะที่สอบสวนได้ทราบว่า ลูกหนี้ส่วนใหญ่จะนำเงินไปเล่นการพนันที่บริเวณดังกล่าว จึงวางแผนบุกเข้าจับกุม

Tag : สนามข่าว 7 สี ทลายบ่อนการพนันกลางทุ่งนา ทลายบ่อนกลางทุ่งนา จับพนันกลางทุ่งนา จับพนัน จับนักพนัน