ขึ้นป้ายประกาศ หาเบาะแสคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านกว่า 3 ปี จ.ตรัง

วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 07:35 น.

Views

จังหวัดตรัง ชาวบ้านสุดทน ตั้งป้ายประกาศหาเบาะแสคนร้ายก่อเหตุตระเวนลักขโมยทรัพย์สินตามบ้านพักของชาวบ้านกว่า 30 หลัง มานานกว่า 3 ปี

ชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลนาชุมเห็ด อำเภอย่านตาขาว สุดทนกับพฤติกรรมของคนร้ายที่มางัดแงะ และปีนหลังคาขึ้นไปขโมยสิ่งของของชาวบ้านกว่า 30 หลังคาเรือน มานานกว่า 3 ปีแล้ว ไม่เว้นแม้กระทั่งบ้านหญิงชราวัย 84 ปี ซึ่งชาวบ้านเคยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่านตาขาว แต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

ชาวบ้านจึงลงขันกันประมาณ 3,000 บาท นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาทำป้าย จำนวน 2 ป้าย ตั้งติดประกาศบริเวณสามแยกไทรงาม เพื่อให้ผู้คนที่ขับรถผ่านไป-มา ได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน และช่วยแจ้งเบาะแส รวมถึงให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

จากการสอบถามชาวบ้าน เล่าว่า ชาวบ้านบางรายต้องปิดบ้าน และนำบุตรหลานไปทำงานด้วย หรือฝากไว้กับญาติ เพราะกลัวคนร้ายจะย่องเข้ามาขโมยสิ่งของและอาจทำร้ายคนในบ้าน ซึ่งมีบ้านหลายหลังถูกขโมยขึ้นบ้านมากว่า 2-3 ครั้งแล้ว โดยคนร้ายจะขโมยทุกอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งลูกทุเรียนบนต้น สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เบื้องต้นชาวบ้านเชื่อว่าคนร้ายน่าจะอยู่ไม่ไกลจากชุมชนดังกล่าว จึงอยากวอนตำรวจหรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล

Tag : สนามข่าว 7 สี ขึ้นป้ายประกาศหาเบาะแสคนร้าย ตระเวนลักทรัพย์ ลักทรัพย์ตามบ้าน ขโมย ขโมยขึ้นบ้าน