พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เร่งคลี่ปม ! เผาเครื่องจักร-ยิงคนงานบริษัทรับเหมา

วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 10:33 น.

Views

จากเหตุการณ์คนร้ายลอบเผาเครื่องจักรกล ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างถนนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เข้ามารับเหมางานก่อสร้างถนน อบจ.ตรัง ในพื้นที่จังหวัดตรัง จำนวน 2 คัน จนได้รับความเสียหาย รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และยิงนายประครอง ศรีบุญเรือง อายุ  34 ปี คนงานเสียชีวิต  เหตุเกิดริมถนนสายเกาะปุด - หนองคล้า หมู่ที่ 6 ตำบลนาบินหลา อำเภอเมืองตรีง ห่างจากจุดเผาเครื่องจักรกลประมาณ  150 เมตร

พลตำรวจตรีสมพงษ์ ทองใบ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมพูดคุยกับนายสุวิทย์  ภัคสุธี อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาโครงการ และรับปากที่จะดูแลความปลอดภัยให้  ระหว่างที่คนงานทำงานอยู่ในพื้นที่พร้อมสั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำเจ้าของบริษัท และคนงานของบริษัทให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ดังกล่าว  

นายสุวิทย์ ภัคสุธี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาโครงการ กล่าวว่า  ได้ขนเครื่องจักรกลเข้ามาเต็มกำลัง เพื่อให้านเสร็จภายใน 2 วัน แต่เมื่อถูกลอบเผารถ 2 คัน และคนงานถูกยิงเสียชีวิต ทำให้ทุกคนหวาดกลัวหมดกำลังใจที่จะทำงาน จึงทำให้งานก่อสร้างล่าช้าออกไปอีก จากเดิมจะต้องทำพร้อมกันทั้งหมด 8 คัน แต่ขณะนี้ทำได้แค่ 2 คันเท่านั้น และเตรียมเคลื่อนย้ายเครื่องจักรกลที่ถูกเผาทั้ง 2 คัน กลับจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบื้องต้นตำรวจมุ่งปมขัดแย้งผลประโยชน์ในการรับเหมาก่อสร้าง และก่อนเกิดเหตุ 2 วัน มีคนร้ายขับรถกระบะไปลักลอบเผาเครื่องจักรกลที่จอดฝากไว้หน้าบ้าน  นายก อบต.นาบินหลา กระทั่งคนงานถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งตำรวจกำลังตามจับคนร้าย ส่วนคนงานก็เร่งทำงานให้เสร็จ โดยมีตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หรือ นปพ. ร่วมกับตำรวจชุมชนรวมประมาณ 15 นาย ไปดูแลรักษาความปลอดภัยให้

Tag : เร่งคลี่ปม ! เผาเครื่องจักร-ยิงคนงานบริษัทรับเหมา จ.ตรัง