เตือน 16 จังหวัด ยังต้องเฝ้าระวัง!! พายุเบบินคาขึ้นฝั่งเวียดนาม ภาคเหนือ-อีสานฝนตกหนัก 19 ส.ค.

วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

สถานะล่าสุด หลังพายุเบบินคา ขึ้นฝั่งแล้วทางตอนใต้ของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ตอนนี้อ่อนกำลังลงจากพายุโซนร้อน เป็นดีเปรสชันแล้ว และจะเคลื่อนตัวต่อไปยังประเทศลาว และจะสลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมประเทศลาว ในวันพรุ่งนี้

สำหรับผลกระทบ ถึงไทยตอนบน จะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางพื้นที่ ช่วงวันนี้ เน้นฝนหนักในภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลกและตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผลกระทบจากอิทธิพลของพายุ จะมีในจังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร  

นอกจากนี้ ยังมีจังหวัดในภาคตะวันออก ที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด 

ส่วนภาคใต้ ในหลายจังหวัด ที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา และภูเก็ต

ส่วนในวันที่ 19 สิงหาคม ยังมี 16 จังหวัด ที่ต้องเฝ้าระวังฝนหนักภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และน้ำเอ่อท้นตลิ่ง

พายุมีแรงหมุน ยังได้ไปดึงให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้แรงขึ้น ทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง  2-4 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร อ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรระวัง และเรือเล็กงดออกจากฝั่งไปถึงวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ขณะเดียวกัน ประชาชนชายฝั่งภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง ที่พัดเข้าหาฝั่ง

Tag : พายุเบบินคา