พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รัฐบาลเตรียมจัดเลี้ยงขอบคุณ ทีมช่วยหมูป่าติดถ้ำหลวง 6 ก.ย.นี้

วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

รัฐบาล เตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณ ทีมช่วยหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวันที่ 6 กันยายนนี้

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมการเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้ปฎิบัติงานช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ว่าจะจัดงานเลี้ยงดังกล่าวในวันที่ 6 กันยายน หลังจากที่เลื่อนมาจากวันที่ 1 สิงหาคม เบื้องต้นยังเป็นไปตามแผนเดิม ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดงานและพระราชทานอาหารเลี้ยงร่วมกับรัฐบาล

ขณะที่ คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย โดยกระทรวงวัฒนธรรม ได้ให้คณะอนุกรรมการ ร่วมดูแลการจัดสร้างภาพยนตร์และสารคดีความสำเร็จของการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี เพื่อให้ได้รับการถ่ายทอดอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง และภาพลักษณ์ที่ดีของไทย ได้ปรากฎสู่สายตาชาวโลก หลังจากมีผู้สร้างภาพยนตร์และสารคดีทั้งไทยและต่างประเทศติดต่อมากว่า 10 บริษัท

สำหรับภาพวาด "เดอะฮีโร มิตรภาพไร้พรมแดน" ขณะนี้ได้เคลื่อนย้ายมาที่วัดร่องขุ่น เพื่อรอนำไปติดตั้งอาคารพิพิธภัณฑ์หน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมรูปปั้นจ่าแซม โดยคณะศิลปินจะวาดภาพเรื่องราวตำนานดอยนางนอน อีก 2 ภาพ เพื่อนำมาจัดแสดงในพื้นที่เดียวกันด้วย คาดว่าจะเสร็จสิ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

Tag : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน งานเลี้ยงขอบคุณช่วยหมูป่า หมูป่าอะคาเดมี ช่วยหมูป่า