พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จนท.จับโจรแสบ ตระเวนงัดร้านขาย จยย. ส่งขายชายแดน

วันที่ 18 ส.ค. 2561 เวลา 18:00 น.

Views

พ.ต.ท.ไชยา นามสิมมา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ควบคุมตัว นายองอาจ แก้วหลวงอายุ 32 ปี พร้อมด้วย นายศรชัย มากแวง อายุ 26 และ น.ส.บัวไล วิโรจภัย อายุ 24 ปี ภรรยาของนายองอาจ กับพวก ที่หลบหนีอีก 2 คน มาดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เพื่อพาทรัพย์หลบหนี หรือให้พ้นจากการจับกุม

หลังเมื่อคืนวันที่ 23 ตุลาคม 2558 ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และพวกที่กำลังหลบหนีอีก 2 คน คือ นายอภิวัติ แก้วขาว และนายศักดา บุตรธาจร ได้งัด และทำลายประตู ร้านพรประเสริฐ ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เข้าไปลักทรัพย์ รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อยามาฮ่า 150 ซีซี รุ่น R15 จำนวน 2 คัน ราคาคันละ 98,000 บาท

จากนั้นนำไปขายให้กับผู้รับซื้อรายหนึ่ง เพื่อส่งต่อข้ามแม่น้ำโขง ออกไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้ราคาสูงสุดถึงคันละ 40,000 บาท ซึ่งการเข้าไปขโมยแต่ละครั้ง นายองอาจ และภรรยา จะเป็นคนสั่งการ และคอยดูต้นทางให้ หลังจากขโมยได้ ก็จะขับหลบหนีไป

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ต้องหา ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ ที่ร้านจำหน่ายแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บชภ.3 และ ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุมได้ แล้วสอบสวนขยายผล จนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุลักษณะนี้ในหลายจังหวัดทางภาคภาคอีสาน ซึ่งการสอบสวนครั้งนี้ มีเพียงนายองอาจ คนเดียวที่ยอมรับสารภาพว่าร่วมกันลักทรัพย์จริง

ส่วนนายศรชัย มากแวง และ น.ส. บัวไล วิโรจภัย ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายองอาจ ไปชี้จุดเกิดเหตุเพียงคนเดียว ก่อนควบคุมตัวทั้งสามคนไปฝากขังที่ศาลจังหวัดร้อยเอ็ดและคัดค้านการประกันตัวด้วย

Tag : ขโมยรถจักรยานยนต์ ส่งขายชายแดน