ผู้กำกับการเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.แม่ปิง กรณีชนเเล้วหนี

วันที่ 19 ส.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

จากกรณีญาติของเด็กสาว 2 คน ที่ถูกรถกระบะขับทับเสียชีวิตแล้วหลบหนีไปเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา โพสต์เรื่องราวลงโซเชียลมีเดีย เพื่อขอให้ช่วยติดตามหาตัวคนขับรถกระบะมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมาญาติคนขับรถกระบะผู้ก่อเหตุได้เป็นตัวแทนเข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ พันตำรวจเอกสรโชติ บุญวิเศษ ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ อายุ 59 ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุไม่ได้มาตามนัดหมาย

ล่าสุด พันตำรวจเอกสรโชติ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.แม่ปิง ในฐานะเป็นผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวตามกฎหมาย แต่ไม่ขอให้การใดๆ ในชั้นสอบสวน จะขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทางตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นเสียชีวิตแล้วหลบหนี ไม่ยอมหยุดช่วยเหลือ หรือรอแสดงตัวต่อเจ้าพนักงานในที่เกิดเหตุ จากนั้นญาติของพันตำรวจเอกสรโชติได้ขับรถกระบะคันเกิดเหตุ มามอบให้พนักงานสอบสวน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า กันชนหน้ารถด้านซ้ายมีรอยถูกชนอย่างแรงจนกันชนยุบเข้าไป และคิ้วเหนือบังโคลนหน้าซ้ายแตกจากการชนอย่างแรง พนักงานสืบสวนจึงตรวจยึดรถไว้และจะได้แจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ มาตรวจสอบหาหลักฐานร่องรอยการชน เพื่อประกอบสำนวนก่อนที่จะสรุปเสนอให้อัยการพิจารณาต่อไป

สำหรับ พันตำรวจเอกสรโชติ มีกำหนดจะเกษียณอายุราชการภายในวันที่ 30 กันยายนนี้ ซึ่งทางญาติผู้ตายกล่าวว่า หากไม่ได้รับความเป็นธรรม จะร้องเรียนไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ผู้กำกับการ ชนเเล้วหนี