พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

วงจรปิดจับชัด! หนุ่มมักง่ายดัน-ชนรถคันอื่น ก่อนเอารถตนเข้าที่จอดรถ

วันที่ 19 ส.ค. 2561 เวลา 17:04 น.

Views

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ชัดเจน หลังจากที่คนขับรถเก๋งสีดำวนหาที่จอดอยู่ใต้ตึกคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานี ก่อนจะลงไปเข็นรถคันหนึ่งไปชนกับรถด้านหน้า จากนั้นกลับมาขับรถตัวเองถอยเข้าไป แต่เมื่อยังเข้าจอดไม่ได้ ก็ขยับไปชนกับรถคันอื่นอีก ส่วนตัวเองก็เข้าไปจอดด้านใน แล้วก็เดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดนี้มีผู้นำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า “จอดรถซ้อนคันโปรดระวัง จงใจดันรถชน และขับรถตัวเองดันรถคนอื่น แจ้งนิติของคอนโดฯ แล้ว นิติไปล็อกล้อไว้แต่ชายคนนี้ก็ตัดที่ล็อกล้อออกเอง แถมยังบอกว่านิติทำเกินกว่าเหตุ”

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความเจ้าของเพจ “ทนายคลายทุกข์” กล่าวว่า กรณีนี้เป็นการกระทำโดยเจตนาเพื่อให้ทรัพย์ของคนอื่นเสียหาย มีความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 358 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุดวันนี้ (19 ส.ค.61) คู่กรณีได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อไกล่เกลี่ยและตกลงค่าเสียหายกัน โดยนายอนุชิต ทาคำ อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก บอกว่า พอเห็นว่ารถตัวเองได้รับความเสียหายบริเวณกันชนหน้าและหลัง ก็รีบโทรแจ้งบริษัทประกัน แต่ยังไม่รับเคลมเพราะไม่มีคู่กรณี จึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด

เมื่อพบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุก็ให้นิติบุคคลของคอนโดฯ ติดต่อ แต่อีกฝ่ายกลับไม่รับผิดชอบ และยังท้าให้ไปแจ้งความ เขาจึงนำคลิปวิดีโอไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก จนในที่สุดคู่กรณีก็ยอมชดใช้ค่าเสียหาย

ขณะที่ผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 20 ปี ไม่ขอระบุถึงสาเหตุที่ทำลงไป แต่ได้ขอโทษสังคม และอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ว่าจะทำอะไรให้คิดดีๆ ก่อนทำ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย

ตำรวจระบุว่า ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้แล้ว พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุ ฐานทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งหากคู่กรณีทุกคนเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ ก็สามารถถอนคำแจ้งความร้องทุกข์ได้เช่นกัน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Anuchid Thakham

Tag : ที่จอดรถ ดันรถ