พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตร.จับยาบ้าล็อตมหึมาเกือบ 15 ล้านเม็ด พบซุกในลังผลไม้ใส่รถตู้คอนเทนเนอร์

วันที่ 19 ส.ค. 2561 เวลา 17:04 น.

Views

ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กำลังลำเลียงยาบ้าของกลางล็อตใหญ่รวม 14,800,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในลังผลไม้ลงจากรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์

ภายหลังตำรวจชุดสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติด จากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย สะกดรอยตามรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์คันดังกล่าวมาจากจังหวัดเชียงรายอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้

จนกระทั่งรถคันดังกล่าว วิ่งมาถึงโกดังแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ขณะที่คนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์คันดังกล่าวไหวตัวทัน พยายามจะขับรถหลบหนี แต่สุดท้ายถูกจับเอาไว้ได้ทั้งคนทั้งรถ โดยจับ ผู้ต้องหาทั้งหมด 3 คน พร้อมของกลางยาบ้าดังกล่าว ล่าสุดอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด เป็นของชายคนหนึ่ง อยู่ในพื้นที่อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ขณะที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด อีกชุดหนึ่งร่วมกับตำรวจพื้นที่และฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจค้นโกดัง ไม่มีเลขที่ ในพื้นที่บ้านสันทรายทอง ตำบลสันทรายงาม อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ซึ่งคาดว่าเป็นแหล่งพักยาเสพติด อีกจุดหนึ่งในเครือข่ายเดียวกันโดยพบยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบบุคคลที่แสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงตรวจยึดไว้และจะขยายผลต่อไป

Tag : บุกจับยาเสพติด ซุกบาย้า