พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในอินเดีย เสียชีวิตกว่า 350 คน

วันที่ 19 ส.ค. 2561 เวลา 18:11 น.

Views

ความคืบหน้าน้ำท่วม-ดินถล่ม ในรัฐเกรละ ทางตอนใต้ของอินเดีย ล่าสุดมีการยืนยันยอดผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 357 คน โดยในระยะเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พบร่างผู้เสียชีวิต 33 คน ภายในบ้านพักที่เกิด

น้ำท่วมสูง โดยที่เขตทริชชูร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุด มีระดับน้ำท่วมขังสูง 3 เมตรถึง 4.5 เมตร เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดค้าง โดยน้ำท่วมครั้งนี้ ส่งผลให้ถนน และสะพานกว่า 314 แห่งได้รับผลกระทบอย่างหนัก รวมระยะทางมากกว่า 10,000 กิโลเมตร ด้านผู้ว่าการรัฐฯ ได้สั่งระดมเฮลิคอปเตอร์กว่า 20 ลำ พร้อมเรือกว่า 600 ลำเข้าช่วยเหลือ ขณะเดียวกัน ประชาชนจำนวนกว่า 3.5 แสนคน ยังคงไร้ที่อยู่อาศัย เจ้าหน้าที่ต้องส่งผู้อพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว จำนวนกว่า 2,000 แห่ง ที่ได้จัดเตรียมรองรับไว้ ซึ่งการเกิดน้ำท่วมครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายต่อรัฐเกรละ ไปแล้วมากกว่า 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และร่วมหารือกับรัฐบาลท้องถิ่น อีกทั้งได้อนุมัติเงินช่วยเหลือ 75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้แก่ผู้ประสบภัย

Tag : รอบรั้วเอเชีย น้ำท่วมในอินเดีย น้ำท่วม อินเดีย