แผ่นดินไหวซ้ำอีกระลอกในอินโดนีเซีย พบผู้เสียชีวิต 1 คน

วันที่ 20 ส.ค. 2561 เวลา 08:01 น.

Views

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.9 ซ้ำอีก บนเกาะลอมบอกของอินโดนีเซีย หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.3 เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ทำให้มีดินไหลลงมาจากบริเวณภูเขาไฟรินจานี และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน

สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ รายงานว่า เมื่อเวลา 21.56 น. วานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.9 ใกล้เมืองเบลันติงทางตะวันออกของเกาะลอมบอกในอินโดนีเซีย โดยมีความลึกลงไปใต้ดินราว 25 กิโลเมตร แต่ไม่มีการประกาศเตือนภัยสึนามิ และเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย ขณะที่ ประชาชนที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวเปิดเผยว่า รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้อย่างรุนแรง ชาวบ้านจำนวนมากพากันวิ่งออกไปบนถนนและพากันกรีดร้อง

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าของวันเดียวกัน เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.3 บนเกาะลอมบอก ลึกลงไปใต้ดิน 7.9 กิโลเมตร ทำให้มีดินไหลลงมาจากบริเวณภูเขาไฟรินจานี บ้านเรือนราว 100 หลัง ได้รับความเสียหาย รวมทั้งมัสยิดและศูนย์การค้า โดยแรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงเกาะบาหลี ขณะที่ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน โดยทางการท้องถิ่นระบุว่าเสียชีวิตเนื่องจากภาวะช็อกอย่างรุนแรง

ทั้งนี้ เหตุแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นราว 2 สัปดาห์ หลังเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.9 บนเกาะลอมบอก ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 460 คน เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ซึ่งแผ่นดินไหวระลอกนี้เกิดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม และมีแรงสั่นสะเทือนตามมาหลายร้อยครั้ง

Tag : รอบรั้วรอบโลก แผ่นดินไหว แผ่นดินไหวเกาะลอมบอก แผ่นดินไหวเกาะลอมบอก อินโดนีเซีย แผ่นดินไหวอินโดนีเซีย