นายกฯ นำคณะล่องใต้ ตรวจราชการ-ประชุม ครม.สัญจร จ.ระนอง

วันที่ 20 ส.ค. 2561 เวลา 07:09 น.

Views

นายกรัฐมนตรี นำคณะล่องใต้ ตรวจราชการและประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร เริ่มจากถิ่นน้ำแร่เมืองระนอง

จังหวัดระนอง ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ จึงทำให้การลงพื้นที่ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. และคณะ วันนี้เริ่มชุ่มฉ่ำด้วยสายฝนโปรยปรายเป็นระยะ เริ่มภารกิจแรกวันนี้ จะร่วมเป็นสักขีพยานพิธีมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล ในลักษณะแปลงรวม ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ "ป่าคลองลำเลียง-ละอุ่น" เนื้อที่กว่า 500 ไร่ จำนวน 84 ราย 98 แปลง และพบปะกับประชาชนที่มาให้กำลังใจ

จากนั้นจะเยี่ยมชมบ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและได้รับความนิยม รวมทั้งศูนย์ฟื้นฟูสภาพด้วยการแพทย์ทางเลือกศูนย์ธาราบำบัด คลินิกแพทย์แผนไทยและการฝังเข็ม ก่อนเดินทางต่อไปยังท่าเรือระนอง เพื่อเยี่ยมชมการบริหารจัดการ และทิศทางการพัฒนาท่าเรือ พร้อมมอบปะการังเทียมแก่ผู้แทนประชาชน เพื่อให้ชาวระนองได้ใช้ประโยชน์จากความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลต่อไป

ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปจังหวัดชุมพร เพื่อเยี่ยมชมการบริหารจัดการน้ำ โครงการแก้มลิงหนองใหญ่และสะพานไม้เคี่ยม ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ ก่อนปิดท้ายภารกิจของวันนี้ นำคณะไปสักการะอนุสรณ์สถาน พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์

ส่วนวันพรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน รวม 10 จังหวัด และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ที่จังหวัดชุมพร ตามลำดับ

Tag : สนามข่าว 7 สี ประชุม ครม สัญจร ครม สัญจร ประยุทธ์ จันทร์โอชา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ระนอง