ขอเปลี่ยนทางกลับรถเกือกม้าเป็นอุโมงค์ลอดแทน จ.ราชบุรี

วันที่ 20 ส.ค. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านที่โพธาราม ราชบุรี ขึ้นป้ายคัดค้านทางกลับรถเกือกม้า ขอให้สร้างเป็นอุโมงค์ลอดใต้ทางรถไฟแทน

จากกรณีที่ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองโพธาราม จ.ราชบุรี ขึ้นป้ายคัดค้านการก่อสร้างทางกลับรถแบบยกระดับข้ามทางรถไฟรางคู่ ที่จะมีการก่อสร้างตั้งแต่ จ.นครปฐม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่บริเวณใกล้กับสถานีรถไฟ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านของรถไฟรางคู่
     
โดยความคิดเห็นของชาวบ้านเกี่ยวกับเรื่องนี้ คือ พวกเขาไม่อยากให้มีการสร้างทางกลับรถแบบเกือกม้า แต่ขอให้สร้างเป็นอุโมงค์ลอดใต้ทางรถไฟแทน โดยให้ข้อมูลว่า หลังจากมีโครงการการก่อสร้างรถไฟรางคู่ ซึ่งจะผ่านพื้นที่บริเวณนี้ ทำให้มีการแบ่งเมืองโพธารามออกเป็นสองฝั่ง ส่งผลให้การเดินทางลำบาก และแผนที่จะมีการก่อสร้างทางกลับรถเกือกม้าก็ไม่ได้มีการถามความต้องการจากชาวบ้านด้วย

ซึ่งชาวบ้านให้เหตุผลเรื่องที่ต้องการทางลอดใต้อุโมงค์รถไฟมากกว่านั้น เพราะว่าทางกลับรถเกือกม้าสูงและแคบ และมีระยะทางที่ค่อนข้างไกล ทำให้ชาวบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ปั่นจักรยาน ไม่สามารถจะขึ้นไปได้และยังอันตรายด้วย จึงได้อยากให้มีการสร้างเป็นอุโมงค์ทางลอดมากกว่า เพราะสะดวก และไม่ต้องไปไกล ทั้งรถจักรยาน และรถจักรยานยนต์ ก็สามารถข้ามไปมาได้ หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องเข็นรถมาขายของในตลาดโพธาราม ก็สามารถใช้เส้นทางได้ ชาวบ้านจึงอยากให้มีการพิจารณาเรื่องนี้ใหม่

ซึ่งทีมข่าวรายงานว่า วันที่ 29 ส.ค.นี้ จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งชาวบ้านก็จะเข้าร่วมประชุมรับฟังและเสนอความคิดเห็นด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน คัดค้านทางกลับรถเกือกม้า อุโมงค์ลอดใต้ทางรถไฟ จุดกลับรถเกือกม้า อุโมงค์ลอดใต้ทางรถไฟ โพธาราม จุดกลับรถเกือกม้า โพธาราม