โรงงานแปรรูปอาหารทะเลแอบปล่อยน้ำเสีย จ.ชลบุรี

วันที่ 20 ส.ค. 2561 เวลา 17:03 น.

Views

ชาวบ้าน ผู้ประกอบการครกอ่างศิลา และนักท่องเที่ยว เดือดร้อนจากปัญหากลิ่นเหม็น ที่เกิดจากโรงงานแปรรูปอาหารทะเลลักลอบปล่อยน้ำเสียลงท่อระบายน้ำ

ชาวบ้าน และผู้ประกอบการร้านค้าแถววัดอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนไปยังเว็บไซต์สายด่วนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ว่ามีโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ลักลอบปล่อยน้ำเสียลงท่อระบายน้ำสาธารณะ ด้วยการต่อท่อ PVC ลงท่อระบายน้ำโดยตรง ซึ่งน้ำเสียที่ถูกปล่อยออกมา ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง จนชาวบ้านต้องหาวิธีช่วยเหลือตัวเอง ด้วยการนำเอาแผ่นโฟมไปอุดตามรูท่อระบายน้ำ เพื่อไม่ให้กลิ่นฟุ้งขึ้นมา

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่า โรงงานแปรรูปอาหารทะเลที่ถูกร้องเรียนนั้นตั้งอยู่บนเนินสูงริมถนนสายมุ่งหน้าลงอ่างศิลา ซึ่งโรงงานแห่งนี้รับแปรรูปอาหารทะเล เพื่อส่งขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งภายในแม้จะมีคนงานไม่มากนักเพียง 3-4 คน แต่มีลังพลาสติกตั้งซ้อนกันเป็นจำนวนมาก คาดว่าน่าจะเป็นลังที่ใช้แช่อาหารทะเลก่อนนำมาแปรรูป

ชาวบ้านและผู้ประกอบการร้านค้า จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่เข้ามาตรวจสอบและหาแนวทางแก้ไข เพราะจุดดังกล่าวก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดชลบุรี

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน น้ำเสีย ปล่อยน้ำเสีย โรงงานปล่อยน้ำเสีย โรงงานลักลอบปล่อยน้ำเสีย กลิ่นเหม็นจากน้ำเสีย โรงงานแปรรูปอาหารทะเล โรงงานแปรรูปอาหารทะเล ชลบุรี โรงงานปล่อยน้ำเสีย ชลบุรี