แพทย์ระบุสามเณรโคม่า เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง

วันที่ 20 ส.ค. 2561 เวลา 13:16 น.

Views

จากกรณีสามเณรอายุ 9 ขวบ วัดแห่งหนึ่งในอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อำเภอเมืองกาญจนบุรี หลังเกิดเหตุอดีตหลวงตาศุภชัย หรือ นายสุภชัย บุญลักขะ อายุ 64 ปี รับสารภาพว่า เป็นคนทำร้ายสามเณรอายุ 9 ขวบ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส และกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบการวินิจฉัยของแพทย์ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

โดยแพทย์แถลงอาการล่าสุดว่า ระบบสมอง ความรู้สึกตัวของสามเณรค่อนข้างโคม่า เอกซเรย์พบว่า มีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองก็มีภาวะรอยช้ำอย่างรุนแรงทำให้เกิดสมองบวม ทำให้สัญญาณชีพเปลี่ยนแปลงแย่ลงอย่างรวดเร็ว จึงไม่สามารถทำการผ่าตัดรักษาได้ เนื่องจากอาการไม่เหมาะสม มีโอกาสเสี่ยงต่อชีวิตสูง ซึ่งจะต้องรักษาด้วยยาเป็นหลัก เพื่อประคับประคองอาการ โดยบิดา มารดา และญาติๆ เฝ้าติดตามอาการย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง ได้แต่หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ ช่วยให้ฟื้นขึ้นมา

สำหรับเรื่องคดีความก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ในการดำเนินการกับผู้กระทำผิด ซึ่งอดีตหลวงตาศุภชัย ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือทำร้ายลูกของตนจริง  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหันมาก จึงรับไม่ได้ แม้ว่าสามเณรอายุ 9 ขวบ จะมีนิสัยซุกซนบ้างตามประสาเด็ก ซึ่งได้แจ้งอดีตหลวงตาศุภชัย ไปแล้วว่าสามเณรลูกชาย ชอบเล่นไฟ  ซึ่งที่ผ่านมาอดีตหลวงตาศุภชัย ก็มักจะลงโทษด้วยการตี จนทำให้มีบาดแผลบ้าง แต่ในครั้งนี้ถือว่าทำรุนแรง ทำเกิดเกินกว่าเหตุ ซึ่งตนยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขณะที่บิดาเปิดเผยว่า ตนและมารดาสามเณรอายุ 9 ขวบ แยกทางกันนานกว่า 1 ปีแล้ว จึงไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูก แต่เสียใจและทำใจไม่ได้ที่ลูกชายถูกกระทำเช่นนี้  และจะไม่อโหสิกรรมให้อดีตหลวงตาศุภชัย ซึ่งหากอดีตหลวงตาศุภชัย ไม่สามารถดูแลลูกตนได้ก็น่าจะบอกให้ทราบ ไม่น่าจะทำร้ายขนาดนี้ ซึ่งเมื่อครั้งที่ไปเยี่ยมสามเณรลูกชาย ก็มักจะพบว่ามีอาการซึมเศร้า และร้องไห้อยากกลับบ้านตลอดเวลา โดยบอกว่าถูกอดีตหลวงตาศุภชัย ทุบตี และยืนยันจะไม่จถอดเครื่องช่วยหายใจอ เพราะยังทำใจไม่ได้

Tag : สามเณรโคม่า เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง จ.กาญจนบุรี