น้ำท่วมหนักในอินเดียยังวิกฤต เสียหายกว่า 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

วันที่ 20 ส.ค. 2561 เวลา 18:01 น.

Views

สถานการณ์น้ำท่วมหนักในอินเดีย ยังคงวิกฤต เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดค้างตามบ้านพัก ซึ่งประเมินค่าความเสียหายแล้วกว่า 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หัวหน้ารัฐบาล รัฐเกรละ ของอินเดีย ยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหาย และช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วมหนัก ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 400 คน ประชาชนราว 350,000 คน ต้องอพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวกว่า 5,000 แห่งทั่วทั้งรัฐฯ อีกทั้งได้เร่งส่งน้ำดื่มสะอาด รวมถึงอาหาร และยาให้กับผู้ประสบภัยในจุดที่ยากต่อการเข้าถึง ผ่านทางเฮลิคอปเตอร์และเรือ อีกทั้งได้ร่วมมือกับชาวประมงในการช่วยค้นหาผู้ประสบภัยที่ยังสูญหาย โดยจ่ายค่าตอบแทนให้วันละ 1,500 บาท รวมถึงเงินชดเชย และค่ารักษาให้หากเกิดอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข เดินทางเข้าตรวจสอบอาการของผู้ประสบภัยในแต่ละหมู่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ ทั้งนี้ การให้ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักลงมาในพื้นที่อีก

โดยนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้สร้างความเสียหายต่อรัฐไปแล้วมากกว่า 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันยังคงวิกฤต

Tag : รอบรั้วเอเชีย น้ำท่วมอินเดีย น้ำท่วม อินเดีย น้ำท่วม อินเดีย