ภานุรัจน์จัดเต็ม : วอนช่วย...น้องเอเดน ป่วยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

วันที่ 20 ส.ค. 2561 เวลา 17:05 น.

Views

พาไปเอาใจช่วยครอบครัว "น้องเอเดน" ทารกวัย 5 เดือน ที่ป่วยด้วยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด ซึ่งมีอุปสรรคมากมายในการช่วยยื้อชีวิต หวังพึ่งปาฏิหาริย์ช่วยให้หนูน้อยรอด ติดตามใน ภานุรัจน์จัดเต็ม

หนูน้อยเอเดน ทารกเพศชายวัยกำลังน่ารัก อายุแค่ 5 เดือน เผชิญชะตากรรมกับอาการป่วยที่แทบจะไร้การรักษา เด็กชายถูกส่งเข้าไอซียู พักฟื้นในห้องปลอดเชื้อ และยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ใกล้ชิด ยังไม่รู้เมื่อไหร่จะได้มีโอกาสกลับบ้าน

แพทย์วินิจฉัย น้องเอเดน ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิดรุนแรง เสี่ยงถูกเชื้อโรคทุกชนิดโจมตีคร่าชีวิตได้ทุกเมื่อ พ่อกับแม่แทบใจสลาย เพราะตลอดระยะเวลาในการตั้งครรภ์จนคลอดไม่เคยรู้ตัวมาก่อน ทั้งที่ได้ตรวจสุขภาพ พบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง ข้อมูลระบุโอกาสหายมีไม่มาก ต้องใช้วิธีการการปลูกถ่ายไขกระดูกจากสเต็มเซลล์

เด็กที่ป่วยด้วยโรคนี้มักมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน นี่เป็นข้อมูลที่บีบหัวใจพ่อกับแม่ ครอบครัวตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากผู้เมตตา ตอนนี้แม่ต้องออกจากงานมาดูแลลูก พ่อทำงานแรงเดียว อุปสรรคในการรักษานอกจากจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงลิบ ยังต้องเร่งแข่งกับเวลา เพราะหนูน้อยไม่แข็งแรง อาจมีเหตุไม่คาดคิดเกิดได้ทุกวินาที

ซึ่งที่สุดแล้ว นอกจากการช่วยเหลือทางด้านกำลังทรัพย์ การบริจาคสเต็มเซลล์ ยังเป็นวิธีการที่สามารถทำได้ เพราะไม่เพียงจะช่วยชีวิตน้องเอเดน แต่ยังสามารถช่วยผู้ป่วยได้อีกจำนวนมาก

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์จัดเต็ม น้องเอเดน โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง ช่วยเหลือเด็กโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง น้องเอเดน ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง