ผู้ค้าถนนข้าวสารร้องผู้ว่าฯ กทม. รายได้ไม่พอเลี้ยงปากท้อง ขอขยายเวลาขายเพิ่ม

วันที่ 21 ส.ค. 2561 เวลา 07:07 น.

Views

ผู้ค้าถนนข้าวสาร ที่ไม่พอใจการจัดระเบียบของกรุงเทพมหานคร เป็นปัญหาที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ถึงแม้จะเจรจาทำความเข้าใจกันมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ทางออกร่วมกัน

การจัดระเบียบแผงค้าบนถนนข้าวสารที่กรุงเทพมหานครประกาศจริงจัง จะเริ่มจัดระเบียบตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยให้ผู้ค้าไปตั้งแผงขายบนถนนตั้งแต่ 18.00-24.00 น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้ทางเท้าเดินท่องเที่ยว แต่ผู้ค้าไม่เห็นด้วย ทำให้แผนการจัดระเบียบยังไม่ได้ข้อสรุปจนถึงวันนี้

ล่าสุด ผู้ค้าถนนข้าวสาร เดินทางมาที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครอีกครั้ง เพื่อขอพบ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทวงถามข้อสรุปแนวทางการจัดระเบียบถนนข้าวสาร

ตัวแทนผู้ค้าแผงลอยถนนข้าวสาร ย้ำว่าจะขอขยายเวลาการขายออกไปอีก เพราะได้ทดลองขายเฉพาะช่วงกลางคืน ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.แล้ว รายได้ไม่พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง จึงขอผ่อนผันให้ขายในเวลาปกติไปก่อน จนกว่าจะหาข้อสรุปร่วมกันได้ อย่างไรก็ตาม ทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ส่งผู้แทนมารับข้อเสนอไปพิจารณา

สำหรับความคืบหน้าการจัดระเบียบถนนข้าวสาร ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาพิสูจน์สิทธิ์ผู้ค้า 1 คน 1 แผง และคาดว่าต้องใช้เวลาอีก 1 เดือน ในการหารือกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล เรื่องการย้ายแผงค้ามาขายบนถนน ตั้งแต่ 18.00-24.00 น.

Tag : สนามข่าว 7 สี ผู้ค้าถนนข้าวสาร ถนนข้าวสาร ขายของถนนข้าวสาร จัดระเบียบถนนข้าวสาร