คุมตัว เสี่ยอ้วน ออกจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาแล้ว คาดถึงไทยพรุ่งนี้

วันที่ 21 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าคดีที่ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ "เสี่ยอ้วน" ผู้ต้องหาฆ่า นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ "น้องสปาย" และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ "น้องฟอส" ที่ฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปเขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี โดยทางการกัมพูชาสามารถจับตัวเสี่ยอ้วนได้ แต่ยังไม่สามารถส่งตัวมายังประเทศไทยนั้น

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (20 ส.ค.)ได้รับการประสานงานจากกัมพูชาว่า ยังคงเดินเรื่องเอกสารไม่เสร็จสิ้น จึงยังไม่สามารถส่งตัวเสี่ยอ้วนได้ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ตามกำหนดการ เพราะเอกสารมีหลายขั้นตอน จึงต้องทำงานอย่างรอบคอบ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ทางการกัมพูชาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ส่งตัวเสี่ยอ้วนกลับประเทศไทย ระหว่างที่ยังอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่กัมพูชา เราได้ส่งพนักงานสอบสวนไปร่วมสอบสวนเสี่ยอ้วนด้วย เบื้องต้นให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ล่าสุด พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยจากรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ว่าการดำเนินการด้านเอกสารของทางการกัมพูชาในการปล่อยตัวเสี่ยอ้วนเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้กำลังคุมตัวเสี่ยอ้วนเดินทางออกจากกรุงพนมเปญ คาดว่าจะถึงฝั่งชายแดนติดด่านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ในช่วงเย็นวันนี้ แต่อาจจะออกจากด่านได้ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.) ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย

Tag : เสี่ยอ้วน น้องสปาย น้องฟอส คุมตัวเสี่ยอ้วน