กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์ระดับน้ำในเขื่อนทั่วประเทศปรับลดลงเล็กน้อย

วันที่ 23 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน รายงานระดับน้ำในเขื่อนขนาดกลางและขนาดใหญ่ทั่วประเทศวันนี้ ระดับน้ำปรับลดลงเล็กน้อยจาก 73% มาอยู่ที่ 72 % โดยปริมาณน้ำโดยรวมอยู่ที่ 5,432 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งน้ำในเขื่อนภูมิพล และเขื่อนสิริกิติ์ อยู่ที่ 14,882 ล้านลูกบาศก์เมตร

ส่วนระดับน้ำที่อยู่ในข่ายเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากระดับน้ำในเขื่อนสูงเกินกว่า 80 % ของความจุ ได้แก่ เขื่อนน้ำอูน ระดับน้ำอยู่ที่ 103% ของความจุ,เขื่อนศรีนครินทร์ ระดับน้ำอยู่ที่ 89%ของความจุ , เขื่อนวชิราลงกรณ ระดับน้ำอยู่ที่ 91%ของความจุ ส่วนเขื่อนขุนด่านปราการชล ระดับน้ำในเขื่อน ยังอยู่ที่87% ของความจุ,เขื่อนแก่งกระจาน เช้านี้ระดับน้ำอยู่ที่ 109%ของความจุ สำหรับเขื่อนปราณบุรี ระดับน้ำอยู่ที่ 86% ของความจุ และสุดท้ายเขื่อนรัชชประภาระดับน้ำอยู่ที่ 87% ของความจุ

ด้านศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤต รายงานสถานการณ์น้ำจังหวัดเพชรบุรี เริ่มมีทิศทางดีขึ้นหลังระดับน้ำเขื่อนแก่งกระจานแนวโน้มลดลง ส่วนพื้นที่ท้ายน้ำ ระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรี บางพื้นที่ระดับน้ำต่ำกว่าระดับตลิ่งแล้ว 32 เซนติเมตร ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ยังมีพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก 13 จังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ยังประจำการติดตามความเคลื่อนไหว และพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที