ตลาดศรีเมืองทอง แจงทำลูกระนาดคมดักรถย้อนศร เผยยางแตกแล้วกว่า 10 คัน

วันที่ 24 ส.ค. 2561 เวลา 11:18 น.

Views

กรณีเพจเฟซบุ๊ก "ไอ้โข่ง" โพสต์ภาพรถยนต์คันหนึ่งสภาพยางหน้าแตกหลังเหยียบลูกระนาดทางออกตลาดศรีเมืองทอง จังหวัดขอนแก่น ที่มีวัตถุแหลมคมยื่นออกมาเพื่อดักรถที่ขับย้อนศร พร้อมข้อความระบุว่า "ตลาดศรีเมืองทอง ทางห้ามเข้ามีป้ายชัดเจน คิดจะสวนเลนเข้ามาต้องเปลี่ยนยางนะครับ ถ้าวิ่งปกติเขี้ยวจะยุบลงไปเอง อันตรายเฉพาะสวนเลน" หลังรูปและข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ทั้งเห็นด้วยและคิดว่าเป็นวิธีการที่รุนแรงเกินไป

ทีมข่าว 7HD จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่าเป็นช่องทางออกจากตลาดและมีป้ายห้ามเข้าติดตั้งไว้ชัดเจน ตัวแทนตลาดศรีเมืองทอง เผยกับทีมข่าวว่ามาตรการนี้เพิ่งนำมาใช้ได้ 4 วัน เนื่องจากตลาดตั้งอยู่บริเวณแยกเจริญศรี รถยนต์มักจะขับสวนเข้ามาและออกอีกด้านของตลาด เพื่อหลีกเลี่ยงสัญญาณไฟจราจรและอีกส่วนหนึ่งเป็นรถของพ่อค้า-แม่ค้าที่เข้ามาซื้อของแต่ไม่ต้องการอ้อมไปเข้าด้านหน้าตลาด ทำให้เกิดปัญหารถติดสะสมออกไปถึงถนนใหญ่

จากการสอบถามพ่อค้า-แม่ค้าส่วนใหญ่ในตลาดต่างเห็นด้วยกับวิธีการนี้ เพราะจะทำให้การเข้า-ออกตลาดรวดเร็วมากขึ้น หลังนำมาใช้ได้ 4 วัน มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขับขี่ย้อนศรเข้ามาเหยียบลูกระนาดยางแตกไปแล้วมากกว่า10 คัน

Tag : ตลาดศรีเมืองทอง ยางแตก