ตามหาเจ้าของเงินกว่า 3 แสนบาท หลังเงินปริศนาโอนเข้าบัญชี หวั่นเงินผิดกฎหมาย

วันที่ 27 ส.ค. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

สามี-ภรรยา คู่หนึ่งที่จังหวัดชลบุรี แจ้งความตำรวจ สภ.เสม็ด ให้สืบหาที่มาของเงินจำนวนกว่า 340,000 บาท หลังมีใครไม่รู้โอนเข้าผิดบัญชี เกรงเป็นเงินผิดกฎหมาย
 
นายสุริยา และ นางวิไล ป้อมสุวรรณ สามี-ภรรยาชาวอำเภอเมืองชลบุรี เดินทางมาที่ สภ.เสม็ด เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายสุริยา ได้รับข้อความ SMS จากธนาคารพาณิชย์ที่เปิดบัญชีไว้ ว่ามีเงินจำนวน 344,165 บาท โอนเข้าบัญชี หลังทราบเรื่องจึงรีบสอบถามเครือญาติ และกลุ่มเพื่อนสนิท ว่ามีใครโอนเงินมาหรือไม่ แต่ก็ไม่พบ ประกอบกับผ่านมาแล้ว 2 วัน ยังไม่ได้รับการติดต่อจากธนาคารเจ้าของบัญชี จึงทำให้รู้สึกกังวลใจ เกรงจะเป็นเงินผิดกฎหมาย

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เสม็ด รับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และวันนี้ (27 ส.ค.61) จะประสานธนาคารเจ้าของบัญชีให้อายัด และตรวจสอบเส้นทางของเงินจำนวนกว่า 300,000 บาท เพราะอาจเป็นเงินของผู้กระทำความผิด อาทิ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ มิจฉาชีพแก๊งหลอกโอนเงิน หรือ กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด

ใครรู้ตัวว่าเป็นเจ้าของยอดเงินจำนวน 344,165 บาทนี้ นำหลักฐานการโอนเงินในวันและเวลาดังกล่าว ติดต่อตำรวจ สภ.เสม็ด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Tag : สนามข่าว 7 สี โอนเงินเข้าผิดบัญชี โอนเงินผิดบัญชี ตามหาเจ้าของเงินโอนผิดบัญชี โอนเงินเข้าผิดบัญชี ชลบุรี โอนเงินผิด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แก๊งหลอกโอนเงิน