พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตร.ยันสาวอังกฤษ ไม่ได้แจ้งความถูกข่มขืนบนเกาะเต่า

วันที่ 27 ส.ค. 2561 เวลา 13:54 น.

Views

ความคืบหน้าหลังจากนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อายุ 19 ปี ให้ข่าวกับสำนักข่าวแห่งหนึ่งของอังกฤษ โดยอ้างว่า ถูกวางยาและถูกข่มขืนที่บริเวณหาดทรายรี ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 26 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา แต่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ระบุว่า ในใบแจ้งความบอกเพียงว่าโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 3,000 บาท และบัตรเดบิต 4 ใบ สูญหายไปเท่านั้น โดยไม่ได้แจ้งหรือลงข้อมูลของการถูกวางยาข่มขืนแต่อย่างใด

พลตำรวจตรีอภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกาะเต่า จุดที่นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อายุ 19 ปี ระบุว่าถูกวางยาข่มขื่น และพบปะกับผู้ประกอบการที่พักนักท่องเที่ยวมาปรึกษา ซึ่งได้ให้ข้อมูลว่า นักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าวได้ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากนั้นได้ออกไปนั่งดื่มที่บริเวณริมชายหาดกับเพื่อนชาวชาวต่างชาติจำนวน 4 คน จากนั้นมีผู้ชายชาวเอเชียเข้ามาพูดคุย ก่อนรู้สึกตัวว่าถูกข่มขืน

โดยพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ได้แจ้งกับนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษผู้เสียหายว่า จะต้องเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ในพื้นที่เกิดเหตุที่ สภ.เกาะเต่า แต่นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อ้างว่าไม่สะดวก และไม่ประสงค์จะดำเนินคดีเพียงแต่ต้องการหลักฐาน เพื่อที่จะนำไปแจ้งเคลมกับประกันภัยเท่านั้น พนักงานสอบสวนจึงได้อำนวยความสะดวกดำเนินการลงบันทึกประจำวัน และถ่ายสำเนาเป็นหลักฐานให้ ซึ่งขอยืนยันว่าผู้เสียหายไม่ได้แจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกข่มขืนแต่อย่างใด

หลังเดินทางกลับประเทศอังกฤษ และให้เพื่อนที่เดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง มาปรึกษาและเข้าแจ้งความเมื่อเดือนกรกฎาคม ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดได้ เพราะมีรอบการบันทึกเพียงแค่ 7 วัน ไม่ได้เสียตามที่นักท่องที่ยวสาวชาวอังกฤษกล่าวอ้าง ยืนยันว่า ตำรวจตรวจสอบสถานที่ทันที หลังจากนี้จะหารือกับฝ่ายกฎหมาย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษคนนี้ต่อไป ฐานนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

Tag : ตร.ยันสาวอังกฤษ ไม่ได้แจ้งความถูกข่มขืนบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี