พ.ต.ท.บรรยิน เข้ารับทราบข้อหาฟอกเงินคดีหุ้น เสี่ยชูวงษ์

วันที่ 27 ส.ค. 2561 เวลา 14:14 น.

Views

พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมลูกชายและทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีร่วมกันฟอกเงิน กรณีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการได้มาซึ่งหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อดีตนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก่อนจะเทขายหุ้นนำเงินไปซื้อทรัพย์สินหลายรายการ

พ.ต.ท.บรรยิน ยืนยันไม่หนักใจ พร้อมที่จะต่อสู้คดีในชั้นศาลและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าติดใจในการทำงานของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพราะคดีผ่านมา 3 ปี แต่พึ่งมาแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน แต่ก็พร้อมจะต่อสู้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ในชั้นศาล โดยในส่วนของคดีได้มีการปรึกษากับทีมทนายของนางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว ตลอดเนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาเดียวกัน  โดยการเดินทางมาในวันนี้เป็นการมาก่อนวันนัดหมาย 1 วัน เนื่องจากพรุ่งนี้ตนติดภารกิจสำคัญ ไม่สามารถเดินทางมาได้ จึงขอเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันนี้แทน

สำหรับขั้นตอนเมื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้วนั้น พ.ต.ท.บรรยิน สามารถเดินทางกลับได้ทันที เพราะเป็นการเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกไม่ใช่หมายจับและไม่ต้องมีการยื่นประกันตัว ซึ่งขณะที่เดินทางเข้ามาพบพรักงานสอบสวนกองปราบปรามนั้น พ.ต.ท.บรรยิน มีสีหน้ายิ้มแย้มและตอบคำถามสื่อมวลชนในทุกคำถาม

อย่างไรก็ตาม พรุ่งนี้ (28 ส.ค.61) นางสาวกัญฐณา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล อดีตพริตตี้สาว เป็นอีกหนึ่งผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายเรียกในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามในเวลา 10.00 น.

Tag : บรรยิน เสี่ยชูวงษ์